LIVE Diễn biến COVID-19 ngày 1/3/2020: ít nhất 63 quốc gia và vùng lãnh thổ bị dịch tấn công!

VietTimes – Tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona chủng loại mới (COVID-19) ở Trung Quốc tiếp tục chuyển biến theo chiều hướng tốt. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh tại một số nước như Hàn Quốc, Italy, Iran... ngày càng nghiêm trọng, số người bị bệnh mới trong ngày ở một số nước đã vượt Trung Quốc...đã có ít nhất 63 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới bị dịch bệnh COVID-19 tấn công.
Trung Quốc đã tổ chức các đoàn chuyên xa để đưa đón người lao động quay trở lại làm việc (Ảnh: Đông Phương)
Trung Quốc đã tổ chức các đoàn chuyên xa để đưa đón người lao động quay trở lại làm việc (Ảnh: Đông Phương)

VietTimes liên tục cập nhật tình hình dịch bệnh trong ngày. Bạn hãy bấm F5 nếu quay lại bài viết này để làm mới trang.

Italy đã có ít nhất 1128 người nhiễm COVID-19, tử vong 29 người, phát hiện chủng nCoV khác với Vũ Hán

Đường phố Milan - nơi được cho là một ổ dịch giờ đây đã rất vắng vẻ (Ảnh: Guancha).
Đường phố Milan - nơi được cho là một ổ dịch giờ đây đã rất vắng vẻ (Ảnh: Guancha).

Theo trang tin Đông Phương (Hồng Kông), dịch bệnh COVID-19 ở châu Âu hiện rất nghiêm trọng. Tại Italy, ngày 29/2  số ca mới được xác nhận là hơn 1.000. Tổng cộng có 1.128 người bị nhiễm bệnh và 29 người chết. Italy hiện là quốc gia có số lượng người bị bệnh và tử vong cao nhất ngoài châu Á.

Các nhà nghiên cứu tại một bệnh viện ở Milan cho biết, đã phân lập được nCoV ở 4 bệnh nhân, cho thấy chúng khác với chủng virus ở Vũ Hán, Trung Quốc và hy vọng rằng phát hiện này sẽ cho phép điều trị bệnh tốt hơn.

Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Ý tiếp tục đóng cửa các trường học trong nước. Ngoài việc ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người dân, 5 trận bóng đá giải Serie A dự kiến được tổ chức vào thứ Bảy sẽ bị hoãn đến ngày 13 tháng 5, bao gồm cả trận cầu đinh giữa Juventus với Inter Milan.

Hàng trăm du khách Trung Quốc xin ở lại Indonesia không muốn về nước

Các điểm du lịch ở đảo Bali thu hút rất nhiều du khách Trung Quốc đến thăm (Ảnh: Đông Phương).
Các điểm du lịch ở đảo Bali thu hút rất nhiều du khách Trung Quốc đến thăm (Ảnh: Đông Phương).

Để ngăn chặn sự bùng phát COVID-19, chính phủ Indonesia đã đình chỉ các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc vào tháng trước, dẫn đến một lượng lớn khách du lịch Trung Quốc bị mắc kẹt tại khu du lịch đảo Bali. Tuy nhiên, hàng trăm khách du lịch Trung Quốc không tin rằng tình hình dịch bệnh trong nước đã được khống chế và xin gia hạn visa để ở lại, một số người khác chọn xin visa tới các nước khác thay vì quay lại Trung Quốc.

Sau khi Indonesia đình chỉ các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc, Trung Quốc đã đưa máy bay thuê bao tới để đón công dân bị mắc kẹt về, nhưng chỉ một số ít sẵn sàng quay lại Trung Quốc. Steve Li, một người Trung Quốc làm việc cho một công ty châu Âu, tuyên bố rằng anh ta là người tị nạn quốc tế, tất cả các thành phố ở Trung Quốc đều bị phong tỏa. Tuy nhiên, do anh ta phải trở về Trung Quốc để làm việc nên đành phải để vợ và hai con ở lại Bali.

Một khách du lịch Trung Quốc khác hoài nghi Trung Quốc che giấu số người nhiễm bệnh thực sự, muốn ở lại đây để theo dõi diễn biến của tình hình. Ngoài việc ở tại chỗ, cô cũng đang chờ Đại sứ quán Australia phê duyệt đơn xin nhập cảnh du lịch của cô và cho biết sẽ đến Thái Lan nếu bị Australia từ chối.

Ủy ban Y tế và Sức khỏe quốc gia Trung Quốc: ngày 29/2, cả nước có thêm 573 ca mới, 570 ở Hồ Bắc, tử vong 35 người

Số ca nhiễm mới ở tỉnh Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán vẫn tăng mạnh (Ảnh: Guancha).
Số ca nhiễm mới ở tỉnh Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán vẫn tăng mạnh (Ảnh: Guancha).

Theo trang web chính thức của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc công bố lúc 7h30 sáng 1/3, từ 0h00 đến 24h00 ngày 29/2, 31 tỉnh, thành, khu tự trị và Binh đoàn Sản xuất, Xây dựng Tân Cương đã báo cáo 573 trường hợp được xác nhận mới bị COVID-19 và thêm 35 trường hợp tử vong (Hồ Bắc: 34; Hà Nam 1) cùng 132 trường hợp nghi nhiễm mới. 

Cùng ngày, thêm 2.623 trường hợp mới được chữa khỏi và xuất viện, 8.620 người tiếp xúc gần gũi với các bệnh nhân đã được hủy bỏ theo dõi y tế, giảm thêm 299 trường hợp bị bệnh nặng.

Đã có 79.824 trường hợp được xác nhận nhiễm COVID-19 được báo cáo và hiện có 851 trường hợp nghi nhiễm. Tổng cộng có 660.716 trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh đã được phát hiện và 51.856 người vẫn đang được theo dõi y tế.

Hiện đang điều trị 35.329 trường hợp (trong đó, 7.365 ca nghiêm trọng), 41.625 người đã được xuất viện và 2.870 người đã tử vong.

Tỉnh Hồ Bắc, trung tâm dịch bệnh có thêm 570 trường hợp mới được xác nhận bị COVID-19 (565 ở Vũ Hán), tổng số có thêm 2.292 trường hợp đã được chữa khỏi và xuất viện (1.675 ở Vũ Hán), thêm 34 ca tử vong được báo cáo (26 ở Vũ Hán); tổng cộng 66.907 trường hợp bị bệnh được xác nhận (Vũ Hán, 49.122); đang điều trị 32.959 trường hợp (27.700 ở Vũ Hán), trong số đó, 7.107 trường hợp nặng (6.393 ở Vũ Hán). Tổng cộng có 31.187 bệnh nhân đã được chữa khỏi xuất viện (19.227 ở Vũ Hán); tổng cộng có 2.761 trường hợp tử vong (Vũ Hán 2.195). Có 64 trường hợp nghi nhiễm mới (50 ở Vũ Hán), tổng số người nghi nhiễm hiện là 646 (có 393 ở Vũ Hán).

Tổng cộng có 144 trường hợp được xác nhận bị COVID-19 ở các khu vực Hồng Kông, Macao và Đài Loan; gồm: 95 trường hợp tại Đặc khu hành chính Hồng Kông (33 đã xuất viện, 2 tử vong), 10 trường hợp tại Đặc khu hành chính Macao (8 đã xuất viện) và 39 trường hợp tại Đài Loan (9 đã xuất viện, 1 tử vong).

Số người mắc COVID-19 ở Pháp đã tới 100, Ireland và Luxembourg đã bị dịch tấn công

Pháp đã có 100 người bị COVID-19, 2 người đã tử vong (Ảnh: Guancha).
Pháp đã có 100 người bị COVID-19, 2 người đã tử vong (Ảnh: Guancha).

 Ông Jerome Salomon, quan chức Bộ Y tế Pháp, đã thông báo tại một cuộc họp báo vào ngày 29/2: cho đến nay, đã có 100 trường hợp được xác nhận bị COVID-19 ở Pháp. Trong số 100 bệnh nhân được chẩn đoán, có 2 người chết, 12 người đã xuất viện và 86 người đang điều trị tại bệnh viện, 9 trong số đó đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, chính phủ Pháp tuyên bố hủy bỏ tất cả các hoạt động có hơn 5.000 người ở những nơi khép kín trong thành phố.

Vào ngày 29/2 theo giờ địa phương, Ireland và Luxembourg đã phát hiện các mắc COVID-19, đều có tiền sử du lịch Italy.

Ngày 29/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Luxembourg Lennet cho biết trong một cuộc họp báo đặc biệt, nước này có ca COVID-19 đầu tiên là một nam giới khoảng 40 tuổi. Gần đây, ông này trở về Luxembourg từ Italy và chủ động đến một cơ sở y tế để xét nghiệm. Bệnh nhân đang trong tình trạng tốt và đang được điều trị cách ly.

Bộ Y tế Luxembourg đang điều tra những người đã tiếp xúc gần gũi với anh ta. Được biết, Luxembourg đã thành lập một nhóm xử lý khủng hoảng bao gồm Thủ tướng và sẽ họp bàn biện pháp đối phó vào ngày 1/3.

Cùng ngày 29/2, Bộ Y tế Ireland đã tuyên bố Ireland đã xác nhận trường hợp đầu tiên bị nhiễm nCoV. Bệnh nhân là một người đàn ông ở miền đông Ireland và đã đến miền bắc Italy, nơi dịch bệnh xảy ra. Hiện tại bệnh nhân đã bắt đầu được điều trị thích hợp.

Australia đã có ca tử vong vì COVID-19 đầu tiên

Australia đã có ca tử vong đầu tiên là hành khách trên tàu Diamond Princess (Ảnh: Getty).
Australia đã có ca tử vong đầu tiên là hành khách trên tàu Diamond Princess (Ảnh: Getty).

Trường hợp đầu tiên tử vong do COVID-19 đã xảy ra ở Australia ngày hôm nay  1/3. Người chết là một người đàn ông 78 tuổi ở Perth, trước đây đã đi trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu ở thành phố Yokohama, Nhật Bản.

Các quan chức y tế Tây Úc cho biết người chết và người vợ 79 tuổi của ông đã được sơ tán khỏi tàu Diamond Princess về Perth khoảng một tuần trước. Người này đã được cách ly và xác nhận nhiễm nCoV tại một bệnh viện địa phương. Vợ ông cũng được xác nhận vào thứ Sáu (28/2) và đang điều trị tại bệnh viện.

Ngoài ra còn có một trường hợp thứ 5 được xác nhận vào hôm nay tại New South Wales. Bệnh nhân khoảng 40 tuổi trở về Sydney từ Iran vào ngày 22/2. Ông xuất hiện các triệu chứng sau 2 ngày và đến bệnh viện để điều trị. Kết quả xét nghiệm xác nhận ông đã nhiễm nCoV. Tổng cộng đã có 25 người bị nhiễm COVID-19 tại Australia.

Hàn Quốc đã có 3.526 người bị nhiễm COVID-19

Tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Hàn Quốc rất nghiêm trọng, nhân viên y tế đo thân nhiệt cho người dân (Ảnh: Getty).
Tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Hàn Quốc rất nghiêm trọng, nhân viên y tế đo thân nhiệt cho người dân (Ảnh: Getty).

Sáng nay, 1 tháng 3, Hàn Quốc đã tăng mạnh thêm 376 trường hợp COVID-19, đưa tổng số lên 3.526 người mắc bệnh. Trong số bệnh nhân mới có một trẻ sơ sinh 45 ngày tuổi; đây là bệnh nhân trẻ nhất trong cả nước.

Theo Cơ quan phòng chống dịch bệnh trung ương, 333 trường hợp mới bị là từ thành phố Daegu và 26 trường hợp từ Gyeongsangbuk-do. Seoul cũng đã bổ sung thêm 5 trường hợp được xác nhận mới. Các bệnh nhân còn lại nằm ở Busan và Gyeonggi-do.

Bộ y tế Hàn Quốc cũng nói một bé trai sinh vào ngày 15 tháng 1 năm nay cũng đã bị nhiễm nCoV; cha mẹ bé đã xác nhận lây nhiễm trước đó. Các quan chức cho biết cha của cậu bé là một tín đồ của Shincheonji (Tân Thiên Địa) và được chẩn đoán vào thứ Năm (27/2). Bé và mẹ đang tự cách ly tại căn hộ của họ ở thành phố Gyeongsan, tỉnh Gyeongsangbuk-do.

Hàn Quốc đã có 3.736 ca nhiễm COVID-19, 18 người chết; có thể 40% dân chúng bị lây nhiễm

Dịch bệnh COVID-19 đang lây lan rất nhanh ở Hàn Quốc, số lượng bệnh nhân đã tới 3.736 người (Ảnh: Yonhap).
Dịch bệnh COVID-19 đang lây lan rất nhanh ở Hàn Quốc, số lượng bệnh nhân đã tới 3.736 người (Ảnh: Yonhap).

Theo Yonhap, Cơ quan phòng chống dịch bệnh trung ương của Hàn Quốc thông báo, tính đến 16 giờ chiều ngày 1/3, có thêm 586 trường hợp mới mắc COVID-19 đã được chẩn đoán tại Hàn Quốc và tổng số 3.736 người bị bệnh đã được xác nhận.

Số ca tử vong đã tăng lên 18, số ca được chữa khỏi và xuất viện tăng lên 30. Trường hợp tử vong thứ 18 là một người đàn ông 83 tuổi sống ở Daegu, mắc các bệnh cơ bản như nhồi máu não, tăng huyết áp và tiểu đường. Cục phòng chống dịch bệnh đang điều tra nguyên nhân cụ thể của cái chết.

Trong số các trường hợp đã được xác nhận, 3.260 người ở khu vực Daegu và Gyeongsangbuk-do. Ngoài ra, 89 trường hợp ở Gyeonggi-do, 87 ở Seoul, 83 ở Busan, 68 ở Chungcheongnam-do, 63 ở Gyeongsangnam-do, 20 ở Ulsan, 15 ở Gangwon-do, 13 ở Daejeon, 11 ở Chungcheongbuk-do, 9 trường hợp ở Gwangju, 6 ở Incheon, 6 ở Jeollabuk-do, 3 ở Jeollanam-do, 2 ở Jeju-do và 1 ở Sejong-si.

Tính đến thời điểm hiện tại, 95.185 người đã được xét nghiệm vi-rút vương miện mới trừ những người được chẩn đoán, trong đó 61.825 người cho kết quả âm tính và 33.360 người còn lại chưa được công bố.

Theo truyền thông Hàn Quốc, ngày 28 tháng 2, ông Choi Bing-kun, Giáo sư Khoa Nội truyền nhiễm tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul đã nói trong một cuộc phỏng vấn: “Trường hợp xấu nhất là 40% công dân Hàn Quốc bị lây nhiễm nCoV. Dịch bệnh có thể tiếp diễn cho đến cuối năm nay. Vì vậy, chúng ta cần chuẩn bị đối phó lâu dài”.

Số người bị bệnh và tử vong ở Iran tăng đột biến: đã có 980 ca mắc và 54 người chết

Người dân Iran đổ xô đến các hiệu thuốc mua thuốc khử trùng (Ảnh: Đông Phương).
Người dân Iran đổ xô đến các hiệu thuốc mua thuốc khử trùng (Ảnh: Đông Phương).

Người phát ngôn Bộ Y tế Iran hôm nay (1/3) cho biết 385 trường hợp COVID-19 đã được xác nhận ở nước này trong 24 giờ qua, đưa tổng số lên 980 ca bệnh và số người chết tăng lên 54.

COVID-19 lan sang Trung Đông, Iran là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tuy nhiên, ngay cả khi dịch bệnh ở địa phương diễn ra nghiêm trọng, người dân vẫn hiếm khi đeo mặt nạ và không xảy ra tình trạng căng thẳng; người dân thậm chí nghĩ rằng “sẽ đâu vào đấy” vào mùa hè, khi nhiệt độ cao, nCoV sẽ bị chết sau 2 tháng nữa. Tuy nhiên, dịch bệnh được báo cáo đã lan đến các nhà tù và một nữ nhà báo người Iran quốc tịch Anh hiện đang bị giam giữ cũng bị nhiễm COVID-19.

Nazanin Zaghari Ratcliffe, một nữ nhà báo 42 tuổi người Iran quốc tịch Anh, bị buộc tội xúi giục các hoạt động chống chính phủ và gián điệp khi bà trở về Iran để thăm người thân và bị kết án 5 năm tù. Gia đình người Anh của bà hôm 29/2 đã đưa ra một tuyên bố dẫn lời của Nazanin nói rằng bà cảm thấy không khỏe trong tuần qua, bị chảy nước mũi, ho và bị sốt. Chồng của Nazanin chỉ trích chính quyền Iran vì đã từ chối tiến hành xét nghiệm virus cho bà đồng thời cáo buộc nhà tù cố gắng che dấu tình hình dịch. Gia đình Nazanin đã cầu cứu chính phủ Anh giúp đỡ và phía Anh đang liên lạc với các quan chức Iran để biết thêm thông tin.

Đức: số ca mắc bệnh tăng rất nhanh!

Tổ chuyên trách phòng chống COVID-19 của Đức họp khẩn cấp bàn cách đối phó (Ảnh: Getty).
Tổ chuyên trách phòng chống COVID-19 của Đức họp khẩn cấp bàn cách đối phó (Ảnh: Getty).

Chỉ trong ngày hôm nay (1/3), Đức đã có thêm 51 trường hợp bị mắc COVID-19, đưa tổng số ca mắc bệnh toàn quốc lên 117. Chính phủ Đức đã phải họp khẩn cấp nhóm chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 để bàn cách đối phó.

Thêm Armenia “thất thủ” trước COVID-19

Kiểm tra thân nhiệt hành khách ở sân bay Yerevan (Ảnh: Getty).
Kiểm tra thân nhiệt hành khách ở sân bay Yerevan (Ảnh: Getty).

  Armenia hôm nay (1/3) đã thông báo về trường hợp COVID-19 được xác nhận đầu tiên. Bệnh nhân là một công dân nam 29 tuổi, vừa trở về từ Iran.

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đã viết trên Facebook rằng người đàn ông này vừa cùng vợ trở về từ Iran vào ngày 28/2. Anh ta có triệu chứng sốt khi đến bệnh viện để điều trị và xét nghiêm cho kết quả dương tính nCoV trong khi người vợ là âm tính.

Ông Pasinyanka nói chính phủ Armenia sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết được WHO khuyến nghị và cách ly khoảng 30 người đã tiếp xúc với bệnh nhân. Armenia cũng đã đóng cửa biên giới với Iran trong hai tuần và đình chỉ các chuyến bay qua lại từ một tuần trước.

Armenia, Azerbaijan và Georgia nằm ở Nam Caucasus liền kề với Iran, có quan hệ kinh tế, thương mại chặt chẽ và trao đổi nhân sự thường xuyên. Trong số đó, Azerbaijan và Armenia giáp  với Iran. Trước sự gia tăng của các trường hợp COVID-19 của Iran, các quốc gia Nam Caucasus gần đây đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa như tăng cường kiểm soát biên giới.

Tất cả 3 quốc gia ở Nam Caucasus đều đã có người bị nhiễm COVID-19. Azerbaijan đã có trường hợp được xác nhận đầu tiên vào ngày 28/2 và Georgia có trường hợp được xác nhận đầu tiên vào ngày 26/2. Tất cả các trường hợp đều bị lây nhiễm sau khi nhập cảnh Iran.

Hàn Quốc: khởi tố giáo chủ Shincheonji (Tân Thiên Địa) Lee Man-hee

Lee Man-hee và Nhà thờ Daegu của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) - nơi xảy ra vụ "siêu lây nhiễm" (Ảnh: Đông Phương).
Lee Man-hee và Nhà thờ Daegu của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) - nơi xảy ra vụ "siêu lây nhiễm" (Ảnh: Đông Phương).

Theo hãng thông tấn Yonhap, Viện Kiểm sát thành phố Seoul chiều 1/3 đã khởi tố hình sự đối với Giáo chủ Shincheonji (Tân Thiên Địa) Lee Man-hee và các cộng sự với tội danh ngộ sát. Theo dữ liệu từ Trụ sở phòng chống dịch bệnh trung ương Hàn Quốc hôm nay, số trường hợp được xác nhận bị lây nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc liên quan đến giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) ở Daegu đã lên tới 1.557 người.

 Xem thêm ở đây

Hiện nay, trừ Hồ Bắc, nhiều địa phương đã khôi phục sản xuất và giao thông; ngành giao thông vận tải tổ chức các đoàn tàu hỏa riêng (chuyên xa), máy bay thuê bao riêng để hỗ trợ đưa công nhân về thành phố đi làm trở lại; tỉnh Sơn Đông cho phép các công ty xí nghiệp tự phục hồi sản xuất kinh doanh mà không cần xin phép. 

Theo Guancha, Trung Quốc, đến 24h đêm 29/2, số ca mắc bệnh trong cả nước được báo cáo là 79.394 (tăng 435 ca); nghi nhiễm  1.418 ca (tăng 248), đã xuất viện 39.308 người, (tăng 3.151) số người tử vong đã lên tới 2.838 (tăng 47).

Tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm của dịch bệnh theo thống kê sơ bộ có 66.337 ca bị bệnh (Vũ Hán 48.557); đã chữa khỏi 28.993 (Vũ Hán 17.636), tử vong 2.727 (Vũ Hán 2.169).

Hồng Kông 94 người bị bệnh (chết 2), Đài Loan: 39 ca (chết 1), Ma Cao: 10 người bị bệnh.

Tính đến 6 giờ sáng ngày 1/3, trên toàn thế giới đã có ít nhất 85.658 người bị bệnh, chết 2.867 người. Trong đó, châu Á: 83.699, chết 2.903, đã chữa khỏi 39.625 (riêng Hàn Quốc: bị bệnh 3.150, chết 16; Iran: 593, chết 43; tàu Diamond Princess: 705, chết 6); châu Âu 1.142, tử vong 23 (riêng Italy có 888 ca bị bệnh, chết 21); châu Mỹ 83 , châu Đại Dương 26, châu Phi 3.

Tỉnh Hồ Bắc công bố “Bản đồ dịch bệnh COVID-19”

Ngày 29/2, tỉnh Hồ Bắc – tâm điểm và nơi bùng phát dịch bệnh COVID-19 đã ban hành Báo cáo đánh giá rủi ro dịch bệnh của tỉnh Hồ Bắc (quận, huyện, thị). Tất cả 103 đơn vị cấp huyện được đánh giá xếp hạng theo ba mức độ rủi ro thấp, trung bình và cao.

Tỉnh Hồ Bắc công khai bản đồ dịch bệnh theo các mức nguy cơ thấp, trung bình và cao (Ảnh: Guancha)
Tỉnh Hồ Bắc công khai bản đồ dịch bệnh theo các mức nguy cơ thấp, trung bình và cao (Ảnh: Guancha)

Các khu vực có nguy cơ thấp (màu xanh lơ) là nơi không có trường hợp được xác nhận mới trong 14 ngày liên tiếp; khu vực nguy cơ trung bình (màu vàng) có những trường hợp được xác nhận mới trong vòng 14 ngày và số trường hợp được xác nhận tích lũy không vượt quá 50 hoặc không xảy ra ổ dịch trong vòng 14 ngày; khu vực có nguy cơ cao (màu cam) là nơi có hơn 50 trường hợp, có dịch bùng phát theo cụm trong vòng 14 ngày.

Sau khi đánh giá toàn diện do CDC cấp tỉnh tổ chức, tính đến 24h00 ngày 28/2, toàn tỉnh có 11 quận, huyện, thị có nguy cơ thấp; 34 nơi có nguy cơ trung bình và 58 nơi có nguy cơ cao. Hồ Bắc sẽ theo sự phát triển và phát triển của tình hình dịch bệnh để đánh giá và cập nhật mức độ rủi ro dịch bệnh của các quận, huyện, thị và công bố kịp thời.