Đệ nhất phu nhân Ukraine khoe con trai 9 tuổi là “chuyên gia quân sự” của cha

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, nhà biên kịch nổi tiếng Olena Zelenska, Đệ nhất phu nhân Ukraine đã khoe cậu con trai 9 tuổi Kyrylo của bà là "chuyên gia quân sự" từng tham mưu cho cha về vấn đề mua sắm vũ khí .
Bà Olena Zelenska trả lời phỏng vấn các nhà báo (Ảnh: Dailymail).
Bà Olena Zelenska trả lời phỏng vấn các nhà báo (Ảnh: Dailymail).

Theo trang tin Trung Quốc Guancha (Nhà Quan sát) dẫn nguồn báo Anh Daily Mail, bà Olena Zelenska, Đệ nhất phu nhân Ukraine năm nay 44 tuổi, đã tiết lộ điều này trong một cuộc trả lời phỏng vấn nhóm với giới truyền thông. Bà cũng tiết lộ rằng Kirill đã đưa ra lời khuyên về vấn đề quân sự cho cha, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, trong đó có việc nên mua những loại vũ khí trang bị gì.

Theo bài viết của tờ Daily Mail ngày 31 tháng 5, Olina Zelenskaya tiết lộ với giới truyền thông rằng cuộc xung đột Nga-Ukraine có ảnh hưởng rất lớn đến gia đình của tổng thống Ukraine. Bà phải một mình chăm sóc hai con và có ý định "thành thật" giải thích với các con những gì đang xảy ra, "trong đó có việc cha chúng buộc phải xa rời gia đình để cứu đất nước khỏi bờ vực khủng hoảng".

Bà nói: “May mắn thay, chúng tôi có thể sắp xếp cuộc sống của mình theo cách mà chúng (hai con) không phải đi đâu cả, và tôi cũng không phải đi đâu xa. Tất nhiên, khi con gái Oleksandra tốt nghiệp trung học, chúng tôi đều lo lắng. Đây là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của Oleksandra và không may nó lại xảy ra vào thời điểm khó khăn như vậy trong cuộc sống của gia đình chúng tôi và cuộc sống của đất nước chúng tôi nói chung”. “Sẽ không có vũ hội. Sẽ không có gì xảy ra. Chúng tôi sẽ tốt nghiệp trung học từ xa. Nhưng Oleksandra sẽ nộp đơn (vào đại học) ở Ukraine". Olena nói thêm con trai Kyrylo của bà 'giống như tất cả trẻ em bây giờ' và đang học ở nhà.

Gia đình Tổng thống Ukraine Zelensky, "chuyên gia quân sự" Kyrylo trong vòng tay cha.

Gia đình Tổng thống Ukraine Zelensky, "chuyên gia quân sự" Kyrylo trong vòng tay cha.

Bà Olena Zelenska cho biết, nói về cuộc chiến đối với cô con gái lớn Oleksandra, 17 tuổi thì thật dễ dàng, vì con gái đã trưởng thành, đã từng trải, đã đọc được, đã nhìn thấy mọi chuyện và biết rõ Ukraine cần đạt được chiến thắng như thế nào mới có thể kết thúc chiến tranh. Nhưng khi nói về chủ đề này với cậu cậu con trai Kyrylo, 9 tuổi, thì hiệu quả lại khác.

Bà Olena cho biết, cậu con trai út của bà đang lớn lên theo hướng của một chính khách, không chỉ hiểu biết mọi chuyện mà thậm chí còn có thể đưa ra những đề xuất trong lĩnh vực quân sự như nên mua loại trang thiết bị gì ... Bà nói: "Kyrylo từng nói với cha, chúng tôi nên mua loại xe tăng, máy bay và trực thăng nào, những thiếu sót của chúng tôi là gì, những quốc gia nào đã giúp đỡ chúng tôi tận tình và những quốc gia nào không tốt”.

Theo Daily Mail, bà Olena Zelenska nói với các phóng viên rằng cậu con trai nhỏ của bà giống như một "chuyên gia quân sự": "Nếu bàn luận về những chủ đề này, nó có thể trò chuyện trực tiếp với các bạn trong vài tháng" (!).

Bài viết trên trang web Daily Mail.

Bài viết trên trang web Daily Mail.

Bà Olena nói thêm rằng bà cảm thấy Nga không coi Ukraine là một quốc gia độc lập. Bà nói: “Đây là ý kiến ​​cá nhân của tôi - họ không coi chúng tôi là một quốc gia cần có ý thức riêng biệt. Nhiều người trong số họ nghĩ rằng chúng tôi là một phần của xã hội của họ… Nhưng các bảo tàng của chúng tôi, các đối tượng nghệ thuật và văn hóa, các bài hát của chúng tôi, văn học của chúng tôi chứng minh rằng không phải như vậy”.

Bà kết luận: “Và đó là lý do tại sao họ muốn xóa bỏ chúng ngay từ đầu, để tiêu diệt ý thức dân tộc của chúng tôi”.