Đầu tư gần 100 tỷ đồng xây dựng Data center đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Uptime Tier3

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trung tâm dữ liệu Eco Data Center (ecoDC) là data center đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Uptime Tier3 về cả thiết kế và xây dựng với mức đầu tư khoảng 100 tỷ đồng - theo nguồn tin riêng từ Công ty CP HTC Viễn thông Quốc tế (HTC - ITC).
Trung tâm dữ liệu sinh thái ecoDC chuẩn bị đưa vào hoạt động vào tháng 11/2020.
Trung tâm dữ liệu sinh thái ecoDC chuẩn bị đưa vào hoạt động vào tháng 11/2020.

HTC – ITC vừa ra mắt trung tâm dữ liệu Eco Data Center (ecoDC). Sau 1 năm thiết kế và xây dựng, ecoDC đã hoàn thiện các hạng mục đánh giá tiêu chuẩn, dự kiến đưa vào vận hành từ tháng 11/2020.

Hiện tại, hệ thống đã hoàn thiện gồm 6 POD (một kiểu thiết kế trung tâm dữ liệu dạng hộp) với tổng 150 rack (tủ mạng) đã qua kiểm tra, giám sát an toàn.

Hệ thống tản nhiệt cho server được thiết kế đan xen, nhằm tối ưu hóa hiệu suất.
Hệ thống tản nhiệt cho server được thiết kế đan xen, nhằm tối ưu hóa hiệu suất.

Đại diện HTC – ITC cho biết về đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho trung tâm dữ liệu, ecoDC đã xây dựng hệ thống quản lý an toàn thông tin đạt chứng chỉ quốc tế. Hệ thống sẽ cung cấp các giải pháp an toàn thông tin như chống DDOS, firewall, trung tâm an toàn thông tin (SOC) và các giải pháp bảo mật riêng cho từng khách hàng. Dự kiến sau khi vận hành ổn định, trung tâm sẽ đầu tư cho hệ thống bảo mật thông tin chuyên biệt để áp dụng cho nhóm khách hàng ngành tài chính - ngân hàng.

Qua quá trình kiểm tra, đánh giá của các chuyên gia quốc tế, ecoDC được công nhận là Data center đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Uptime Tier-3 cả về thiết kế và xây dựng, đáp ứng 52 tiêu chí khác nhau về cơ sở hạ tầng và thiết kế hệ thống lưu trữ dữ liệu. Tiêu chuẩn này dựa trên đánh giá của Uptime Institute – tổ chức uy tín của Mỹ đưa ra các chuẩn “Tier” trong thiết kế, xây dựng, vận hành, quản lý, bảo mật và chất lượng dịch vụ của các Data center trên toàn cầu.

Chứng chỉ Uptime của Tập đoàn Uptime (Hoa Kỳ) là chứng chỉ có độ tin cậy nhất về hạ tầng trung tâm dữ liệu trên thế giới. Trong đó, cách kiểm tra để cấp chứng chỉ xây dựng TCCF của Uptime rất nghiêm ngặt. Nếu không có chứng chỉ này, việc chứng minh chất lượng của data center sẽ không được minh bạch và tin cậy.

Trung tâm dữ liệu có bốn cấp độ khác nhau và được đánh giá dựa trên khả năng đáp ứng dịch vụ, vận hành, dự phòng rủi ro. Uptime Tier-3 là cấp độ cao nhất mà Data Center tại Việt Nam đạt được, trong đó yêu cầu uptime 99,982%, downtime không quá 1,6 giờ mỗi năm.