Đại sứ quán Đức bác tin ngừng cấp visa cho người Việt

VietTimes -- Trong nội dung phát đi chiều nay, Đại sứ quán Đức tại Việt Nam khẳng định: Thông tin về việc các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức ngừng cấp thị thực cho các đoàn doanh nghiệp, các đoàn chính phủ và sinh viên Việt Nam là hoàn toàn không đúng với sự thật. 
Ảnh minh hoạ: Đại sứ quán Đức tại VN.
Ảnh minh hoạ: Đại sứ quán Đức tại VN.
Đại sứ quán Đức tại Việt Nam cho biết, hiện nay các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam đang nhận được rất nhiều các câu hỏi liên quan đến thông tin đang được lan truyền trên các trang mạng xã hội Việt Nam đề cập đến việc Đức ngừng cấp thị thực cho các đoàn doanh nghiệp, các đoàn chính phủ và sinh viên Việt Nam. 
Các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam khẳng định các thông tin này hoàn toàn không đúng với sự thật. 
"Việc tạm dừng mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước không ảnh hưởng đến việc cấp thị thực tại các cơ quan đại diện ngoại giao của Đức tại Việt Nam. Hiện tại do nhu cầu đăng ký lịch hẹn cao nên thời gian chờ đợi đối với các mục đích nộp hồ sơ có thể kéo dài hàng tuần. Vì vậy đề nghị Quý vị lên kế hoạch sớm cho chuyến đi của mình và đặt lịch hẹn kịp thời thông qua Đại sứ quán Đức hoặc Tổng lãnh sự quán Đức tại TP. Hồ Chí Minh", thông tin từ Đại sứ quán Đức tại Việt Nam nêu rõ.
Tất cả các thông tin liên quan đến thủ tục cấp thị thực tại các cơ quan đại diện ngoại giao của Đức tại Việt Nam cũng như đường dẫn tới hệ thống lịch hẹn tương ứng có thể tìm thấy trên trang web www.vietnam.diplo.de.
Được biết, trước đó, nhiều thông tin bên lề cho rằng Đức sẽ ngưng cấp thị thực cho tất cả công dân Việt Nam từ ngày 3/10 tới đây khiến cộng đồng mạng xôn xao. Việc này ảnh hưởng trực tiếp tới các sinh viên, học sinh đang du học và người dân Việt Nam đang làm việc tại Đức lo lắng, cho rằng công việc cũng như tình trạng cư trú của họ có thể bị ảnh hưởng.