Đại gia Phạm Nhật Vượng quay sang...làm ruộng

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng cho hay, Vingroup đã “gom” được vài chục ngàn héc-ta đất nông nghiệp để thực hiện ước mơ này. Ông hy vọng chương trình sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp khác nữa, đem lại cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm sạch với giá cả không đắt đỏ.

Ông Phạm Nhật Vượng ấp ủ những dự định mới

Ông Phạm Nhật Vượng ấp ủ những dự định mới

Trong cuộc gặp gỡ báo chí nhân đón Xuân Ất Mùi, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup chia sẻ tập đoàn hiện tập trung vào 6 lĩnh vực chủ chốt. Ngoài các lĩnh vực bất động sản, nghỉ dưỡng, giáo dục, y tế...Vingoup sẽ tiến sang 2 lĩnh vực mới là bán lẻ và nông nghiệp.

Lĩnh vực bán lẻ, điện máy và thương mại điện tử sẽ chính thức khai trương vào khoảng tháng 3 tới. Siêu thị của Vingroup sẽ hội tụ khoảng 40.000 mặt hàng. Tập đoàn cũng sẽ tiến mạnh vào lĩnh vực thương mại điện tử với tên gọi dân dã "A, đây rồi".

Ông Vượng cũng chia sẻ mình có mấy người bạn sinh năm 1969, 1968, 1967 nhưng đã bị ung thư. Điều đó cho thấy chất lượng cuộc sống hiện nay có vấn đề, một trong những nguyên nhân dẫn đến chất lượng cuộc sống tệ là do thực phẩm bẩn, độc hại. Do đó, mặc dù làm bất động sản đang lãi nhưng ông vẫn quyết tâm đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp nhằm góp phần thay đổi chất lượng cuộc sống người Việt Nam. Ông tin rằng dự án này thành công sẽ khuyến khích, mở ra hướng đi mới để các doanh nghiệp khác của Việt Nam làm theo.

Ông Phạm Nhật Vượng bày tỏ sự quyết tâm của mình biến mong ước cháy bỏng ấy thành sự thật tại Việt Nam. Ông cho hay, Vingroup đã “gom” được vài chục ngàn héc-ta đất nông nghiệp để thực hiện ước mơ này.Để theo đuổi chương trình đầy tham vọng này, Vingroup đã mời những chuyên gia hàng đầu của Nhật và Israel tham gia. Trong một cuộc gặp gỡ gần đây với chuyên gia nông nghiệp của Israel, ông đã phải giật mình trước thành quả của nước họ khi áp dụng công nghệ tiên tiến vào lĩnh vực nông nghiệp. Chẳng hạn như cà chua, ở nước ta bình thường chỉ đạt khoảng 5-6 tấn/ha, nếu được mùa cũng chỉ 7-8 tấn/ha, còn ở Israel năng suất tối thiểu là 300 tấn/ha, nếu được mùa có thể lên đến 700 tấn, mà toàn là cà chua sạch, trăm quả như một.

Ước mơ ấy là của một người đã nhiều năm được báo chí bình chọn là người giàu nhất đất nước. Ước mơ ấy cũng là của hàng chục triệu nông dân Việt Nam ngàn đời hai sương một nắng. Ước mơ ấy đã từng xuất hiện trong biết bao hội thảo khoa học trong nước và quốc tế. Ước mơ ấy đã nhiều chục năm là mục tiêu được đặt ra của các nhà lãnh đạo cao nhất đất nước. Vậy mà ước mơ ấy khi đã trở thành hiện thực của nhiều quốc gia trên thế giới thì nay với Việt Nam vẫn chỉ là điều mơ ước…

Ở đấy sẽ có những chuyên gia giỏi nhất cùng với công nghệ tiên tiến nhất. Ở đấy, từng giọt nước tưới, từng gram phân bón, từng giây chăm sóc mỗi loại cây trồng sẽ được tối ưu hóa đến mức cao nhất. Và tất nhiên, ở đấy sẽ là nơi đâm chồi nảy lộc những niềm hy vọng của biết bao con người.

Trước đông đảo các nhà báo, ông cũng không hề giấu tham vọng của mình. Ông hy vọng rằng, những chương trình tương tự như thế này sẽ đem lại cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm nông nghiệp sạch với giá không đắt đỏ như bây giờ. Ông sẵn sàng chia sẻ những bài học, những kinh nghiệm với những doanh nghiệp khác khi cùng có mục tiêu với mình. Cùng với đó, ông mong muốn các nhà báo cùng chia sẻ và ủng hộ Vingroup khi bước vào lĩnh vực mới này…

Ở một đất nước có thế mạnh về nông nghiệp như Việt Nam, ai mà không mong muốn ước mơ ấy biến thành hiện thực! Năng suất lao động chỉ có thể được sản sinh ra bởi sự tích tụ giữa trí tuệ và lòng quả cảm của con người cùng sự ban phát hào phóng của thiên nhiên.

Theo Xây dựng-TH