Đặc nhiệm Nga trực tiếp chiến đấu tại chảo lửa Deir Ezzor

VietTimes -- Russia Today đăng tải mô%3ḅt số bức ảnh chiến trường Deir Ezzor, ghi lại mô%3ḅt số hình ảnh binh sĩ quân đội Nga thuô%3ḅc lực lượng đặc nhiê%3ḅm, cùng mô%3ḅt đoàn xe di chuyển trong thành phố Deir Ezzor, vừa được quân đô%3ḅi Syria phá vỡ vòng vây cách đây 3 ngày.
Xe thiết giáp BTR - 80 và binh sĩ đặc nhiệm Nga trên chiến trường Deir Ezzor
Xe thiết giáp BTR - 80 và binh sĩ đặc nhiệm Nga trên chiến trường Deir Ezzor

Họ cơ động trên một xe thiết giáp BTR-80, một số xe vận tải thùng bịt kín và một xe vận tải gắn pháo tự động 23mm có lá chắn.

Đoàn xe bộ binh và nhóm binh sĩ đặc nhiệm cơ động đều có trang bị vũ khí hạng nhẹ, cho thấy lực lượng này tham gia chiến đấu trên chiến trường.

Nga không bình luận về việc các lực lượng Nga tham gia vào cuộc chiến giải phóng thành phố Deir Ezzor. Tuy nhiên, những hoạt động chiến đấu tiến công của quân đội Syria trong hai tuần qua cho thấy, không chỉ có lực lượng không quân Nga tiến hành các cuộc không kích dữ dội chưa từng thấy, mà các binh sĩ và cố vấn  Nga cũng tham gia trong đội hình chiến đấu tấn công cùng với lực lượng bộ binh Syria.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin địa phương cho biết, các cố vấn quân sự Nga đóng vai trò quan trọng, góp phần cho thắng lợi nhanh chóng của quân đội Syria trên chiến trường thành phố Deir Ezzor. Quân đội Nga cũng là lực lượng đầu tiên tham gia vào chiến dịch cứu trợ nhân đạo nhằm hỗ trợ hơn 100 nghìn người dân ở Deir Ezzor.

Đặc nhiệm Nga trực tiếp chiến đấu tại chảo lửa Deir Ezzor ảnh 1
Đặc nhiệm Nga trực tiếp chiến đấu tại chảo lửa Deir Ezzor ảnh 2
Đặc nhiệm Nga trực tiếp chiến đấu tại chảo lửa Deir Ezzor ảnh 3
Đặc nhiệm Nga trực tiếp chiến đấu tại chảo lửa Deir Ezzor ảnh 4
Đặc nhiệm Nga trực tiếp chiến đấu tại chảo lửa Deir Ezzor ảnh 5Lực lượng đặc nhiệm Nga trên đường phố Deir Ezzor - ảnh Ruptly
Quân đội Nga lập tức chuyển hàng cứu trợ nhân đạo đến thành phố Deir Ezzor cho người dân nơi đây - video Ruptly

Lực lượng dân quân Palestine Liwa al-Quds ở thành phố Deir Ezzor:

Đặc nhiệm Nga trực tiếp chiến đấu tại chảo lửa Deir Ezzor ảnh 6
Đặc nhiệm Nga trực tiếp chiến đấu tại chảo lửa Deir Ezzor ảnh 7
Đặc nhiệm Nga trực tiếp chiến đấu tại chảo lửa Deir Ezzor ảnh 8Những chiến binh tình nguyện Palestine thuộc lữ đoàn Liwa al-Quds từ Aleppo đến Deir Ezzor - ảnh Masdar News

NT