Đặc nhiệm Nga phục kích tiêu diệt thủ lĩnh IS với robot (video)

VietTimes -- Thủ lĩnh tổ chức vũ trang bất hợp pháp, bị tòa án Liên bang Nga cáo buộc là chi nhánh của nhóm khủng bố IS, có tên là Rustam Aselder bị tiêu diệt sau khi không đầu hàng cơ quan an ninh. Cuộc tấn công vào ngôi nhà ẩn nấp của khủng bố có sự tham gia của robot vũ trang.
Robot quân sự của Nga
Robot quân sự của Nga

Theo hãng tin Kavkazskiy uzel, ngày 03.12.2016 tại làng Makhachkala thuộc vùng Talgi đãchuyển sang chế độ báo động chống khủng bố. Đại diện Bộ tư lệnh các lượng an ninh cho biết đã tiêu diệt 5 chiến binh. Chế độ báo động chống khủng bố tại làng Makhachkala vùng Talgi lúc 14 giờ địa phương.

Theo thông báo của Cơ quan An ninh Liên bang Nga, một trong những chiến binh bị diệt trong cuộc tấn công ngày 03.012 được xác định là lãnh đạo của tổ chức khủng bố Vilayat Caucasus có tên là Rustam Aselder.

Theo Cục Điều tra của cơ quan điều tra Liên bang Nga tại Dagestan, các nhân viên an ninh yêu cầu  Rustam Aselder đầu hàng sau khi truy đuổi chiến binh này vào một ngôi nhà trong làng thuộc vùng Talgi. "Nhưng các tay súng thánh chiến bác bỏ yêu cầu này và khai hỏa từ vũ khí tự động vào các nhân viên thực thi pháp luật."

Ngay lập tức, lực lượng an ninh đã khai hỏa vô hiệu hóa nhóm chiến binh thánh chiến. Phía các nhân viên cảnh sát và dân thường không có thương vong.

Trong chiến dịch chống khủng bố có sử dụng các phương tiện chiến đấu và robot quân sự của FSB". Tại hiện trường, các nhân viên an ninh thu được nhiều súng trường tự động, đạn dược và thuốc nổ.

Các lực lượng an ninh cũng cung cấp một video toàn cảnh trận chiến chống khủng bố có sử dụng xe thiết giáp và robot quân sự, video sau đó được đăng tải lên trang Youtube. Sau khi các nhóm nhân viên an ninh và xe thiết giáp chiếm lĩnh vị trí, một robot quân sự có gắn súng tự động và súng phóng lựu, di chuyển về phía ngôi nhà, nơi có các chiến binh và thủ lĩnh Rustam Aselder ẩn nấp.

Sau khi nhóm chiến binh tuyên bố không đầu hàng và khai hỏa, nhân viên an ninh đã nổ súng chế áp đối phương. Robot cũng đã được điều khiển tấn công khủng bố, đạn súng máy phá hủy một lỗ lớn trên tường nhà nhưng không rõ là có tiêu diệt chiến binh nào hay không. Khi đợt tấn công hỏa lực kết thúc, binh sĩ lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố nhanh chóng khống chế ngôi nhà.

Theo nguồn tin từ lực lượng an ninh địa phương sau khi chiến dịch chống khủng bố kết thúc ở vùng Talgi, các robot sẽ được nhân viên an ninh sử dụng thường xuyên. Trước đây, trên vùng Bắc Kavkaz, robot chỉ được sử dụng để thực hiện nhiệm vụ trinh sát và phá bom mìn.

Lực lượng FBS Nga sử dụng xe thiết giáp và robot chống khủng bố
Robot quân sự chống khủng bố
Các quân nhân lực lượng an ninh khai hỏa
Thủ lĩnh thánh chiến chi nhánh IS ở Kabkaz Rustam Aselder , thực hiện nhiều vụ đánh bom ác liệt ở nước Nga đã bị tiêu diệt

NT