Đã tìm thấy thi thể du khách người Anh Aiden Shaw Webb mất tích ở Sapa

Theo hãng tin BBC của Anh, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể được cho là của du khách người Anh, tên Aiden Shaw Webb, mất tích trong quá trình chinh phục đỉnh Fansipan tại Việt Nam.
Aiden Shaw Webb và hình ảnh khi đang leo núi du lịch ở Việt  Nam.
Aiden Shaw Webb và hình ảnh khi đang leo núi du lịch ở Việt Nam.

Hãng BBC cho biết Giám đốc vườn Quốc gia Hoàng Liên - ông Nguyễn Quang Vĩnh đã xác nhận thông tin này.

Ông Nguyễn Quang Vĩnh, Giám đốc Vườn quốc gia Hoàng Liên nói với BBC rằng: "Rất buồn là chúng tôi đã tìm thấy xác anh ấy lúc 12 giờ 50 phút trưa nay ở một khe suối".

"Khe suối này nằm trong thôn Sín Chải. Vị trí tương đối gần với vị trí ban đầu bạn gái anh ấy cung cấp cho chúng tôi."

Trong khi đó, theo phóng viên thường trú của TTXVN tại Lào Cai, khoảng 13 giờ ngày 9/6, sau 5 ngày nỗ lực tìm kiếm, các lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể du khách Aiden Shaw Webb (23 tuổi, quốc tịch Anh) bị mất tích trên đường chinh phục Fansipan từ ngày 2/6.

Vị trí tìm thấy thi thể du khách xấu số ở độ cao 2.800 mét, cách cột trụ cáp T4 khoảng hơn 1km. Lực lượng cứu hộ nhận định, có thể du khách đã chết khoảng 3 ngày trước đó.

Infographics: Du khách Anh tử nạn khi chinh phục Fansipan (ảnh Vietnamplus).
Infographics: Du khách Anh tử nạn khi chinh phục Fansipan (ảnh Vietnamplus).

Hiện, lực lượng cứu hộ đang phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ du lịch cáp treo Fansipan Sa Pa đưa thi thể du khách ra khỏi rừng. Do địa hình khá hiểm trở nên lực lượng chức năng sẽ phải mất nhiều giờ nữa mới có thể đưa thi thể du khách ra khỏi khu vực Vườn quốc gia Hoàng Liên. 

Trong sáng 9/6, có khoảng 50 người đã tham gia cứu hộ gồm quân đội, Công an huyện Sa Pa, lực lượng cứu hộ thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên và Công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ du lịch cáp treo Fansipan Sa Pa.

Anh Aiden Shaw Webb và bạn gái Blue Bell Eloise Baugham tới Sa Pa thuê phòng nghỉ tại khách sạn Quyết Tính (thị trấn Sa Pa) vào ngày 2/6. 

Du khách Aiden Shaw Webb. (Nguồn: Metro.co.uk)

Sáng sớm 3/6, Aiden Shaw Webb đi leo núi còn bạn gái ở lại. Hai người này vẫn liên lạc với nhau qua Facebook. 

Du khách này xuất phát từ thôn Sín Chải, leo dọc tuyến dây cáp của cáp treo Fansipan với một ít lương thực, đèn pin và sạc điện thoại.

Theo thông tin trình báo của bạn gái của nạn nhân, tin nhắn cuối cùng chị nhận được của Aiden Shaw Webb vào khoảng 6 giờ sáng ngày 4/6 và Aiden Shaw Webb đã thông báo tình trạng bị thương ở tay và chân. Vị trí cuối cùng của Aiden Shaw Webb theo định vị từ điện thoại của chị Blue Bell Eloise Baugham được xác định tại tiểu khu 267, 274, thôn Sín Chải, xã San Sả Hồ thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Báo Tấm Gương/Mirror.co.uk của Anh cũng đã đăng tải thông tin mới nhất này kèm một số hình ảnh của nạn nhân trước khi mất tích khi ở Anh và Việt Nam.

Nơi Aiden Shaw Webb xuất hiện lần cuối cùng trước khi được thông báo mất tích.

Trang báo của Anh cũng đăng tải một đoạn video ghi cảnh lực lượng biên phòng và chó nghiệp vụ khi họ đang thực hiện chiến dịch tìm kiếm công dân Anh vào ngày 8/6 do đài truyền hình VTV đăng tải.

Aiden Shaw Webb và bạn gái Bluebell Baughan (24 tuổi).
Aiden Shaw Webb và bạn gái Bluebell Baughan (24 tuổi).Theo BBC/TTXVN/Tấm Gương