Đà Nẵng có khu công nghệ thông tin tập trung thứ 3

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – FPT Complex là khu công nghệ thông tin tập trung (CNTT) thứ 3 trên địa bàn TP. Đà Nẵng và cũng là khu CNTT thứ 5 được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập. 
Khu phức hợp văn phòng FPT tại Đà Nẵng (FPT Complex)
Khu phức hợp văn phòng FPT tại Đà Nẵng (FPT Complex)

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Huy Dũng vừa trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Khu phức hợp văn phòng FPT tại Đà Nẵng (FPT Complex) là khu công nghệ thông tin tập trung (CNTT tập trung).

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, sự kiện góp phần khẳng định vị trí vai trò quan trọng của TP. Đà Nẵng đối với sự phát triển của ngành CNTT - truyền thông Việt Nam.

Đến nay, các khu CNTT tập trung ở Việt Nam bước đầu đạt được những thành công nhất định, đã có những mô hình truyền cảm hứng cho những nơi khác như Công viên phần mềm Quang Trung, Công viên phần mềm Đà Nẵng và hôm nay là Khu CNTT tập trung FPT Complex.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, FPT Complex là khu CNTT tập trung thứ 3 tại TP. Đà Nẵng và là khu CNTT thứ 5 được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập. Đây cũng là khu CNTT tập trung đầu tiên được đầu tư bằng nguồn vốn của doanh nghiệp tại Đà Nẵng.

Cũng theo bà Ngô Thị Kim Yến, FPT Complex đóng góp 69% tổng kim ngạch xuất khẩu phần mềm của Đà Nẵng và góp phần quan trọng trong thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao từ các nơi hội tụ về đây.

Được biết, FPT Complex là nơi làm việc của hơn 6.000 nhân viên trong lĩnh vực phần mềm. Dự kiến trong năm 2024, FPT Complex sẽ hoàn thiện giai đoạn 3, đáp ứng chỗ làm việc cho 10.000 người./.