Cựu tổng thống Barack Obama mua nhà 8 triệu USD

VietTimes -- Vợ chồng cựu Tổng thống Barack Obama đã quyết định mua đứt ngôi nhà mà họ đang thuê ở ngoại ô thủ đô Washington DC với giá là 8,1 triệu USD.
Ngôi nhà nhìn từ bên ngoài
Ngôi nhà nhìn từ bên ngoài

Ngôi nhà có 8 phòng ngủ, 9 phòng tắm, tổng diện tích khuôn viên vào khoảng 761 m2, tọa lạc tại khu cao cấp Kalorama, ngoại ô Washington DC. Nhà được xây dựng từ năm 1921 và sửa chữa lại vào năm 2011, chính là tài sản của vợ chồng ông Joe Lockhart - Thư ký báo chí cựu Tổng thống Bill Clinton. Năm 2014, vợ chồng Joe Lockhart đã mua ngôi nhà này với giá 5,295 triệu USD.

Trước đây, vợ chồng ông Obama từng nói rằng họ chỉ muốn ở lại Washington DC trong thời gian con gái út của họ là Sasha họ hết trung học tại Sidwell Friends. Nhưng qua động thái này có thể thấy, ông bà Obama có lẽ sẽ gắn bó lâu dài với thủ đô.

Một trong ba phòng khách của ngôi nhàMột trong ba phòng khách của ngôi nhà

Ngoài ngôi nhà này, họ còn có một ngôi nhà kiến trúc theo kiểu Georgian tọa lạc tại Hyde Park ở phía Nam thành phố Chicago. Đó cũng là thành phố sau này sẽ xây dựng Thư viện Obama.

Trước đó có tin Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cũng đã mua một ngôi nhà với giá 5,6 triệu USD nằm ngay cạnh ngôi nhà mà gia đình Obama vừa mua.