Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Albright: Bầu chọn Donald Trump sẽ là "tặng quà cho Putin"

Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Madeleine Albright tuyên bố rằng việc bầu chọn ứng viên Trump làm Tổng thống Mỹ sẽ là một "món quà tặng” cho Putin.
Bà Madeleine Albright.
Bà Madeleine Albright.

"Sự thật bao hàm ở chỗ chiến thắng có thể của Trump vào tháng 11 sẽ là  món quà tặng cho Vladimir Putin. Tính đến những gì chúng ta đã biết về cách hành xử gần đây của Nga, rõ ràng Putin rất muốn thấy Trump là người chiến thắng. Điều đó cần khiến mỗi người dân Mỹ lo ngại…", — bà  Albright tuyên bố.

"Hãy tin một người từng trốn thoát khỏi "bức màn sắt". Tôi biết cái gì sẽ xảy ra nếu "bật đèn xanh" cho Nga",  — bà  Albright, người xuất thân từ Tiệp Khắc nhắc nhở.

Bà Albright có ý đề cập đến tuyên bố của đảng Dân chủ, rằng các hacker Nga dường như đang cố gắng giúp Trump bằng cách bẻ khóa đột nhập máy chủ của đảng này.

"Nhiều người cho rằng Donald Trump sẽ làm tổn hại an ninh quốc gia của chúng ta nếu được bầu làm Tổng thống. Nhưng trên thực tế, khi tranh cử là ông ta đã gây thiệt hại rồi", — cựu Ngoại trưởng Albright khẳng định.

"Khi được đề nghị đánh giá về Putin, Trump đã nói rằng "với tư cách thủ lĩnh mà xét thì ông ấy đang có số điểm cao nhất", — bà Albright nhắc  thêm.

Nhìn chung, bà Madeleine Albright mô tả nhãn quan chính sách đối ngoại của Trump là "thảm họa".