Cựu cố vấn của Putin được phát hiện chết ở Mỹ

Một triệu phú Nga có quan hệ mật thiết với Kremlin vừa được phát hiện đã chết bên trong một khách sạn ở Washington, Mỹ. Thông tin trên được một quan chức Nga và một quan chức cấp cao Mỹ nói với hãng tin ABC News.
Ông Lesin
Ông Lesin

Mikhail Lesin, cựu giám đốc phụ trách truyền thông của chính phủ Nga đã ở khách sạn Dupont và được phát hiện đã chết hôm 6/11 (giờ địa phương). 

Hiện chưa rõ tại sao vị cố vấn lâu năm của Tổng thống Nga lại có mặt ở Washington. Tuy nhiên, Sở Cảnh sát thành phố này đang tiến hành điều tra về cái chết của ông.

Cùng ngày, phía Mỹ đã thông báo với sứ quán Nga tại Washington rằng một công dân của họ đã chết, và các quan chức Nga hiện đang hợp tác với các đồng nghiệp Mỹ để xác định hoàn cảnh dẫn đến cái chết này.

Viện dẫn cuộc điều tra đang được tiến hành, một phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Washington chỉ xác nhận rằng cơ quan này đang tiến hành một "cuộc điều tra cái chết". Chưa rõ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) có điều tra vụ này hay không.

Lesin là người đã lập ra Russia Today, viết tắt là RT, trang báo tiếng Anh được chính phủ Nga ủng hộ. Từ năm 1999 đến năm 2004, ông giữ chức Bộ trưởng Báo chí, Phát thanh và Truyền hình Nga, thường đi cùng ông Putin trong các chuyến công du chính thức.

 Năm 2013, ông trùm truyền thông này trở thành Giám đốc Gazprom-Media Holding, một hãng truyền thông nhà nước thuộc hàng lớn nhất ở Nga và châu Âu. Lesin từ chức vào năm sau đó vì các lý do gia đình.

Theo VNN