Cứ địa chiến lược ở Idlib sau khi “Hổ Syria” quét sạch phiến quân

VietTimes -- Ngày 29.01.2018, quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger, phối hợp với các đơn vị vũ trang địa phương giải phóng hoàn toàn thị trấn Abu al-Duhur sau hơn 1 tuần giao chiến quyết liệt với các tay súng Hayat Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) trong khu dân cư này.
Các mũi tiến công của quân đội Syria trong khu vực Idlib - ảnh minh họa từ video SANA
Các mũi tiến công của quân đội Syria trong khu vực Idlib - ảnh minh họa từ video SANA

Ngày 30.01.2018, phóng viên Syrian Reporters công bố video Lực lượng Tiger công bố video đầu tiên trong thị trấn Abu Dhuhour, mới được giải phóng trên vùng nông thôn tỉnh Idlib.

Một bức ảnh khác cho thấy một phóng viên và binh sĩ thuộc thuộc lực lượng Tiger trước một biển báo lớn màu xanh lá cây có ghi "Abu Dhuhour".

Sau khi giải phóng được thị trấn Abu Dhuhour, quân đội Syria giải phóng liên tiếp thêm 3 khu dân cư khác, trong đó có 2 thị trấn nhỏ gần sân bay quân sự. Các đơn vị vũ trang Syria tiếp tục tiến công giải phóng các ngôi làng khác phía bắc và phía tây căn cứ sân bay.

Trong ngày, không quân Nga - Syria tiếp tục tiến hành các cuộc không kích dữ dội vào các địa điểm đang bị Hayat Tahrir al-Sham (HTS, nguyên Jabhat al-Nusra, Al-Qaeda Syria chiếm đóng) phía đông nam thị trấn Saraqib thuộc tỉnh Idlib. Truyền thông mạng xã hội cho biết, có thể quân đội Syria sẽ tiến công giải phóng thị trấn này.

Một phần thị trấn Abu Al-Duhur vừa giải phóng khỏi sự chiếm đóng của Al-Qaeda Syria - video Muraselon
NT