Công viên giải trí của Sun Group nâng tầm điểm đến thế nào

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Các công viên chủ đề của Sun Group tại Đà Nẵng, Hạ Long, Sa Pa, Phú Quốc… thu hút khách du lịch bởi những trải nghiệm vui chơi, giải trí mang tầm quốc tế.

Các công viên chủ đề của Sun Group tại Đà Nẵng, Hạ Long, Sa Pa, Phú Quốc… thu hút khách du lịch bởi những trải nghiệm vui chơi, giải trí mang tầm quốc tế.

Hơn một thập kỷ trở lại đây, ngành du lịch vui chơi giải trí của Việt Nam có nhiều mô hình công viên văn hóa tiệm cận chuẩn mực quốc tế. Bà Nà Hills tại Đà Nẵng, nay là Sun World Ba Na Hills được Sun Group đưa vào hoạt động năm 2009, với những kỷ lục Guinness dành cho tuyến cáp treo Bà Nà - Suối Mơ - được xem là dấu mốc phát triển của mô hình này tại Việt Nam.

Thác Thần Mặt Trời tại Bà Nà là tạo tác của gia tộc điêu khắc Filli Gellery. Ảnh: Sun Group

Thác Thần Mặt Trời tại Bà Nà là tạo tác của gia tộc điêu khắc Filli Gellery. Ảnh: Sun Group

Bà Nà Hills là minh chứng cho sự chuyển động không ngừng nghỉ của du lịch giải trí trong nước. Từ chỗ chỉ có những tòa lâu đài mang phong cách Pháp cổ, rồi một khu vui chơi giải trí trong nhà Fantasy Land, giờ đây, Bà Nà Hills là cả một thế giới trải nghiệm mà du khách đi hai ba ngày có khi chưa hết. Những vườn hoa, lâu đài đẹp như cổ tích. Cầu Vàng như dải lụa giữa lưng chừng trời mây. Những show diễn đẳng cấp quốc tế. Quần thể tượng Thác Thần Mặt trời đẹp tựa một góc Peterhof - Cung điện mùa hè nước Nga được đặt vào đây. Những rạp chiếu phim công nghệ thực tế ảo đưa du khách chạm tay vào mây trời, bay trên sa mạc nóng bỏng hay xuyên qua những tầng giông bão... với hiệu ứng chân thật.

Trò chơi Phi long thần tốc trong Công viên Rồng, ở Sun World Ha Long Complex. Ảnh: Sun Group

Trò chơi Phi long thần tốc trong Công viên Rồng, ở Sun World Ha Long Complex. Ảnh: Sun Group

Các chuyên gia của Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới World Travel Awards đánh giá Sun World Ba Na Hills hoàn toàn có tiềm năng để cạnh tranh với Disneyland Tokyo, Nhật Bản. Năm 2021, World Travel Awards trao giải thưởng Khu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới và Công viên chủ đề hàng đầu Châu Á 2021... cho Sun World Ba Na Hills. Và cũng từ Bà Nà Hills, thương hiệu vui chơi giải trí của Sun Group là Sun World cũng đã hình thành.

Sau Đà Nẵng, hệ thống các Sun World cũng nhanh chóng mở rộng "địa hạt" khắp cả nước. Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa ghi dấu ấn với tuyến cáp treo kỷ lục đưa du khách bay trên núi rừng Hoàng Liên để lên tới đỉnh Fansipan, với quần thể tâm linh kỳ vĩ giữa mây ngàn gió núi, với những lễ hội và show nghệ thuật đậm sắc màu văn hóa vùng cao Tây Bắc.

Sun World Phú Quốc trên đảo Hòn Thơm nổi tiếng thế giới bởi trải nghiệm với cáp treo ba dây vượt biển dài nhất thế giới và hệ thống đa dạng trải nghiệm giải trí từ lặn biển đến chơi Công viên nước Aquatopia, thử thách với tàu lượn siêu tốc bằng gỗ lần đầu tiên có tại Việt Nam hay đài quan sát Mắt đại bàng có chiều cao lên đến 120 m với tầm nhìn 360 độ từ trên cao tại phân khu chủ đề Làng Exotica...

Trò chơi Mắt đại bàng với góc nhìn 360 độ đưa du khách ngắm toàn cảnh Hòn Thơm. Ảnh: Sun Group

Trò chơi Mắt đại bàng với góc nhìn 360 độ đưa du khách ngắm toàn cảnh Hòn Thơm. Ảnh: Sun Group

Còn ở Hạ Long (Quảng Ninh), Sun World Hạ Long ấn tượng với du khách bởi hệ thống 3 công viên nhiều thử thách và trải nghiệm, từ đi cáp treo ngắm vịnh biển cho tới vui chơi trong nhà hay ngắm cảnh ở công viên trên đỉnh Ba Đèo, hoặc thử thách với hệ thống game mạo hiểm ở Công viên Rồng, Công viên nước Typhoon...

Đà Nẵng cũng không chỉ có Sun World Ba Na Hills mà còn có Công viên Châu Á Asia Park. Tây Ninh có Sun World Ba Den Mountain. "Mỗi Sun World là một thế giới khác biệt, mang những nét độc đáo của riêng vùng miền, đưa thế giới giải trí đỉnh cao của thế giới đến với từng vùng đất và làm sống động hơn những trải nghiệm tại mỗi điểm đến", đại diện Sun Group nói.

Từ chỗ ngành du lịch còn nghèo nàn với tắm biển hay lên núi, ăn đặc sản vùng miền, thì giờ đây, mỗi vùng đất trở nên hấp dẫn hơn cũng bởi có các công viên giải trí. Ngoài ra, hệ thống các tổ hợp này còn đóng góp không nhỏ vào doanh thu du lịch của mỗi địa phương, cũng như mang về uy tín quốc tế cho các điểm đến.

Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, từ năm 2009 đến 2018, tức là một thập kỷ Đà Nẵng có Sun World Bà Nà Hills, lượng khách tới thành phố tăng trưởng tới 463%, và du khách đến Bà Nà cũng tăng hơn 160 lần. Đặc biệt, 6 tháng đầu năm 2019, trong 4,3 triệu lượt khách đến Đà Nẵng, có hơn 50% du khách đã ghé Bà Nà. Thế giới cũng đã công nhận Sun World Ba Na Hills là Công viên chủ đề hàng đầu Châu Á 2021. Aquatopia Park tại Hòn Thơm đạt giải Công viên nước hàng đầu châu Á. Sun World Fansipan Legend được vinh danh Khu du lịch có thẳng cảnh thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu thế giới...

Số liệu thống kê từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết, từ năm 2016 đến năm 2019, sau khi tuyến cáp treo Fansipan được xây dựng, lượng khách đến Sa Pa tăng 144%. Cuối năm 2019, doanh thu du lịch tỉnh Lào Cai là 19.200 tỷ đồng, gấp 4 lần so với năm 2016.