Công trình kỳ vĩ xây cầu Kerch

Xây dựng cây cầu bắc qua eo biển Kerch là đề án kỳ vĩ về quy mô, độ phức tạp và thời hạn thi công. Địa bàn các công việc kiến thiết cầu được chia thành tám khu vực. Công tác thi công được triển khai đồng loạt.  Mốc thông luồng trên cầu Kerch dự kiến vào cuối năm 2018.
Công trình kỳ vĩ xây cầu Kerch

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 18.03.2016 đến thăm công trường xây dựng đoạn cầu Kerch và nói chuyện với các chuyên gia xây dựng.

Giám đốc điều hành của công ty SGM "Most" Alexandr Ostrovsky báo cáo với Tổng thống về tiến độ xây dựng cầu. Theo ông, công trình được chia ra thành tám đoạn, công việc được khởi động trên tất cả các đoạn. Việc thi công không cản trở tàu thuyền tự do đi lại. Ông Ostrovsky cũng lưu ý rằng trên tất cả các đoạn của công trình xây dựng cầu có đầy đủ máy móc thiết bị và vật liệu cần thiết.

Người đứng đầu nước Nga đã nói chuyện với các chuyên gia phụ trách xây dựng đoạn cầu này. Mọi người kể lại với tổng thống: trong thời gian tiến hành việc chuẩn bị thi công đã phát hiện rất nhiều di tích lịch sử và cơ quan chức năng, đơn vị thi công đang gìn giữ chúng. Ngoài ra công tác rà phá bom mìn cũng được thực hiện nghiêm chỉnh và rất nhiều vật liệu nổ, bao gồm cả bom, được tìm thấy.

 Theo Sputnik