Có thể chuyển eSIM giữa các thiết bị và nhà mạng khác nhau

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Công cụ di chuyển eSIM của Samsung sắp tương thích với các điện thoại Android khác. Đây là một tin vui cho người dùng giúp việc chuyển đổi eSIM giữa các thiết bị trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Có thể chuyển eSIM giữa các thiết bị và nhà mạng khác nhau

eSIM, hay là viết tắt của từ Embedded SIM là một loại thẻ SIM kỹ thuật số được tích hợp sẵn trong thiết bị. Nó cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi nhà mạng mà không cần sử dụng thẻ SIM vật lý. Tuy nhiên, việc di chuyển eSIM từ thiết bị này sang thiết bị khác thường gặp rắc rối do mỗi nhà mạng có quy trình khác nhau và phức tạp.

Để giải quyết vấn đề này, Google đã giới thiệu công cụ di chuyển eSIM tại MWC 2023. Sau đó, Samsung đã tích hợp tính năng này vào One UI 5.1 nhưng chỉ giới hạn giữa các thiết bị Samsung.

Hiện nay, Samsung đang mở rộng tính năng này cho các điện thoại Android khác. Phiên bản One UI 6.1 trên các mẫu Galaxy S24 mới đã tích hợp công cụ di chuyển eSIM tương thích với các thiết bị Android khác.

Mishaal Rahman, cộng tác viên cấp cao của Android Police, đã di chuyển thành công eSIM từ Pixel 8 Pro sang Galaxy S24 Ultra thông qua mã QR.

Hiện tại, tính năng mới này chỉ hỗ trợ eSIM trên mạng T-Mobile ở Mỹ. Tuy nhiên, với việc Deutsche Telekom (công ty mẹ của T-Mobile) là nhà mạng đầu tiên hỗ trợ công cụ di chuyển eSIM của Google, hy vọng sẽ có thêm nhiều nhà mạng khác tham gia.

Với việc công cụ di chuyển eSIM của Samsung sắp tương thích với các điện thoại Android khác, người dùng sẽ có thể dễ dàng chuyển đổi eSIM giữa các thiết bị của mình. Điều này sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian và công sức khi chuyển đổi nhà mạng hoặc khi mua sắm thiết bị mới.