Cô gái liên quan vụ việc ông Kim Jong-nam tử vong tưởng mình sẽ thành sao

2 phụ nữ bị nghi ngờ liên quan tới cái chết của ông Kim Jong-nam tại Malaysia có thể đã không bao giờ ngờ rằng họ đang tham gia một âm mưu mờ ám.
Cảnh sát Malaysia thông báo về việc bắt giữ Siti sau cái chết của ông Kim Jong-nam. (Nguồn: AFP)
Cảnh sát Malaysia thông báo về việc bắt giữ Siti sau cái chết của ông Kim Jong-nam. (Nguồn: AFP)

Theo ấn bản số của China Press, một tờ báo tiếng Trung xuất bản ở Malaysia, một người đàn ông châu Á tự nhận là một nhà sản xuất chương trình truyền hình Nhật Bản đã liên hệ với cả hai nữ nghi phạm khoảng 3 tháng trước cái chết của ông Jong-nam. 

“Nhà sản xuất” này gặp trực tiếp Siti Aisyah, nữ nghi phạm người Indonesia 25 tuổi, trước cái chết của ông Jong-nam một tháng. Ông ta mới giới thiệu hai cô gái với nhau gần đây và đề nghị họ cùng tham gia một chương trình truyền hình thực tế, có nội dung khiến người khác bất ngờ bằng các trò đùa vô hại. 

Giám đốc cảnh sát quốc gia Indonesia Tito Karnavian dẫn nguồn tin từ cảnh sát Malaysia cung cấp cho biết Siti khai rằng cô đã tham gia ghi hình từ 3-4 lần và lần nào cũng được trả tiền thù lao. Trang web Detik của Indonesia thì nói rằng Siti đã được trả thù lao từ 150 tới 200 USD cho mỗi lần ghi hình. 

Siti và nữ nghi phạm còn lại sau đó được xác định có liên quan tới cái chết của ông Kim Jong-nam ở sân bay Kuala Lumpur 2. Khi bị bắt, Siti khai với cảnh sát rằng cô không hề biết rằng có một âm mưu giết người đã diễn ra.

Mẹ đẻ của Siti tiếp xúc với báo giới. (Nguồn: The Star)
Mẹ đẻ của Siti tiếp xúc với báo giới. (Nguồn: The Star)

Siti sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khổ. Cuộc sống riêng của Siti không hạnh phúc và cô đã ly dị chồng từ năm 2012. Con trai của cô hiện đang sống với chồng cũ. Tháng 1 năm nay, cô ghé thăm gia đình chồng cũ và để lại chút tiền mặt cho con trai. 

Siti làm nghề bán hàng trên đảo Batam và thi thoảng tham gia một số chương trình truyền hình rồi gửi tiền về cho mẹ đẻ và những người khác. Người đàn ông châu Á tiếp xúc với Siti khiến cô tin mình có thể trở thành một ngôi sao thông qua việc liên tục xuất hiện trên TV. 

Theo tờ báo địa phương Warta Kota, Siti gần đây nói với người thân rằng cô được một nhà sản xuất chương trình TV mời tới Triều Tiên vào khoảng cuối tháng 2 hoặc tháng 3. Cô thậm chí còn tin mình sẽ trở thành một người nổi tiếng ở Triều Tiên. 

Warta Kota cho biết Siti vẫn bình tĩnh gọi điện cho mẹ trong đêm 16/2, khoảng 2 ngày sau khi bị bắt. Qua điện thoại cô nói với mẹ: “Mẹ đừng lo. Con chỉ làm theo chỉ dẫn. Con hy vọng sẽ sớm được trả tự do”./.

Nguồn: Vietnamplus

Link: http://www.vietnamplus.vn/co-gai-lien-quan-vu-sat-hai-ong-kim-jongnam-tuong-minh-se-thanh-sao/431838.vnp