Chuyên gia công nghệ: Vision Pro thế hệ thứ tư mới đáng mua

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Một số nhà phát triển cho rằng kính Vision Pro có thể phải mất vài thế hệ nữa mới phát huy hết tiềm năng của nó.

Kính Apple Vision Pro (ảnh: Getty Images)
Kính Apple Vision Pro (ảnh: Getty Images)

Apple đã khiến mọi người ngạc nhiên với kính Vision Pro của mình khi sản phẩm này đã chính thức đến tay người dùng vào tuần trước - nhưng một số người cảm thấy rằng Apple còn nhiều việc phải làm.

Trên thực tế, một số thành viên trong nhóm Vision Products Group của Apple - bộ phận chịu trách nhiệm phát triển chiếc kính thực tế hỗn hợp này - cho biết có thể phải mất bốn thế hệ trước khi thiết bị đạt đến "hình dạng lý tưởng", nhà phân tích Marc Gurman của Bloomberg đưa tin .

Đó chắc chắn là quỹ đạo của các sản phẩm Apple như iPhone và Apple Watch, những sản phẩm đã trải qua vô số lần cải thiện kể từ khi được giới thiệu.

Ông Gurman, trong bài đánh giá của mình, đã viết rằng "Vision Pro ngày nay giống như một bản xem trước của tương lai hơn là sản phẩm tương lai thực thụ". Ông chỉ ra trọng lượng khó sử dụng và thời lượng pin ngắn của Vision Pro.

Ông cũng không đánh giá cao hệ điều hành VisionOS của thiết bị, nói rằng hệ điều hành này "còn khoảng một năm nữa" mới có cảm giác đủ tốt để sử dụng hàng ngày.

Ông nói thêm: “Với tất cả những điểm mạnh của nó, hệ điều hành VisionOS gặp nhiều lỗi hơn bạn mong đợi ở một sản phẩm của Apple, thậm chí là sản phẩm thế hệ đầu tiên”.

Tuy nhiên, ngành công nghệ vẫn đang xôn xao về phiên bản mới nhất của Apple, phiên bản này đã thu hút được nhiều lời khen ngợi từ những nhân vật như Sam Altman - Giám đốc điều hành OpenAI và người tạo ra ChatGPT. Trong một bài đăng trên X , trước đây là Twitter,ông Altman gọi Vision Pro là công nghệ "ấn tượng thứ hai" kể từ khi iPhone ra mắt năm 2007 .

Wedbush Securities, một công ty tư vấn tài chính, cho biết họ hy vọng phiên bản tiếp theo của thiết bị (Vision Pro 2) sẽ có mức giá "thấp hơn nhiều" - có thể dưới 2.000 USD, theo báo cáo của công ty vào tuần trước.

Công ty cho biết các thế hệ tương lai của Vision Pro có thể giống kính râm và có "phạm vi tiếp cận/chức năng rộng hơn nhiều cho người dùng Apple sau này".

Nhà báo Jordan Hart của Business Insider cũng gọi Vision Pro là một công nghệ "đầy hứa hẹn", mặc dù cô lưu ý rằng các dịch vụ trên App Store dành cho thiết bị này còn tương đối ít ỏi. Cô nói: “Tôi thất vọng vì việc tìm kiếm của mình không mang lại nhiều kết quả”.

Tuy nhiên, cô lưu ý rằng các công ty có thể khởi động một cuộc đua phát triển ứng dụng dành riêng cho Vision Pro - không khác gì iPhone năm 2007.