"Choáng" cảnh gần 10.000 người chen nhau lội trong hồ bơi tránh nóng

Thời tiết trở nên oi bức trong những ngày qua khiến hồ bơi trong các công viên giải trí trở thành điểm đến lý tưởng của người dân. Tuy nhiên, gần chục ngàn người chen nhau tắm trong hồ đã trở thành cảnh tượng khiến người xem phát hoảng.

Gần 10.000 người chen nhau tắm trong hồ nước mặn nhân tạo để giải nhiệt.

Gần 10.000 người chen nhau tắm trong hồ nước mặn nhân tạo để giải nhiệt.

Trong những ngày qua, nắng nóng kéo dài diễn ra tại nhiều tỉnh thành ở Trung Quốc. Từ nhiều ngày nay, mức nhiệt tại tỉnh Tứ Xuyên lên tới 40 độ C khiến người dân vật lộn trong nắng nóng. Hồ bơi, công viên nước đã trở thành "phao cứu sinh" cho nhiều người tới giải nhiệt. Vào dịp cuối tuần qua, người dân thành phố Toại Ninh, Tứ Xuyên đã ồ ạt kéo về hồ bơi nhân tạo có tên "Biển Chết" để giải tỏa nắng nóng.

"Choáng" cảnh gần 10.000 người chen nhau lội trong hồ bơi tránh nóng ảnh 1

Dù diện tích bể lên tới 30.000m2 nhưng dường như không đủ chỗ cho gần 10.000 người cùng tắm. Đặc biệt, hồ bơi càng trở nên chật chội hơn khi mỗi người kèm thêm phao bơi khiến cảm giác đông đúc tăng cao. Để kiếm được vé vào công viên trong thời điểm nắng gắt nhất hè, nhiều du khách phải đặt từ trước đó nhiều tháng.

"Choáng" cảnh gần 10.000 người chen nhau lội trong hồ bơi tránh nóng ảnh 2
"Choáng" cảnh gần 10.000 người chen nhau lội trong hồ bơi tránh nóng ảnh 3

Hồ nước rộng 30.000m2 nhưng dường như không còn chỗ trống

 Dù chật chội nhưng tắm mát dưới hồ với nhiệt độ khoảng 33 độ C mang lại niềm vui nho nhỏ cho nhiều du khách. Một số người thoải mái té nước vào nhau, chụp ảnh hay trò chuyện vui vẻ. Nhìn từ trên cao, "Biển Chết" như một bức tranh nhiều màu với vô số phao bơi đủ mọi hình dáng và người dân bám lấy nhau, nhích từng chút một trong hồ nước rộng.

"Choáng" cảnh gần 10.000 người chen nhau lội trong hồ bơi tránh nóng ảnh 4

Dù tắm trong không gian chật hẹp nhưng vẫn khiến du khách hài lòng vì tránh được cái nóng 40 độ C.

"Choáng" cảnh gần 10.000 người chen nhau lội trong hồ bơi tránh nóng ảnh 5

 Dịp hè, công viên nước đón khoảng 1 triệu lượt khách

 Được biết, "Biển Chết" là hồ nước mặn nhân tạo nằm trong công viên nước trong nhà lớn nhất Trung Quốc. Với diện tích 7 ha là thách thức lớn cho các nhân viên cứu hộ khi phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách. Hồ nước có thể chứa tối đa hơn 10.000 khách một lúc và đón khoảng 1 triệu người tới tắm vào dịp hè. Độ mặn của nước ở đây lớn hơn 22 %, giúp người bơi tự do nổi trên bề mặt - điều tương tự như Biển Chết tại khu vực Trung Đông.

Theo Dân trí