Chính khách Úc bị tố dùng tiền thuế bao người yêu ở Việt Nam

Vợ của một quan chức cấp cao Úc đã lên Facebook tố cáo ông này dùng tiền thuế để bao bạn gái trong một chuyến công cán ở Việt Nam, đài phát thanh ABC (Úc) đưa tin ngày 31.10.
Ông Willem Westra van Holthe, Phó thủ hiến kiêm Bộ trưởng Bộ Công nghiệp - Thủy sản Vùng lãnh thổ Bắc Úc, trong buổi phỏng vấn với đài phát thanh ABC (Úc) - Ảnh chụp lại từ ABC
Ông Willem Westra van Holthe, Phó thủ hiến kiêm Bộ trưởng Bộ Công nghiệp - Thủy sản Vùng lãnh thổ Bắc Úc, trong buổi phỏng vấn với đài phát thanh ABC (Úc) - Ảnh chụp lại từ ABC

Ông Willem Westra van Holthe, Phó thủ hiến kiêm Bộ trưởng Bộ Công nghiệp - Thủy sản Vùng lãnh thổ Bắc Úc, đã phải lên tiếng bác bỏ cáo buộc này sau khi chuyện lục đục gia đình của ông bị phơi bày trên trang mạng xã hội.

Phát biểu với báo đài Úc ngày 31.10, ông Westra van Holthe cho biết phải lên tiếng để “làm rõ một số tin đồn” được lan truyền kể từ sau khi vợ cũ Jennie, người đã chung sống với ông 27 năm, hồi tuần này lên Facebook bôi nhọ ông.

Là cha của 3 đứa con, vị quan chức này thừa nhận đã có quan hệ tình cảm với một người phụ nữ Việt Nam trong thời gian đi công tác tại Việt Nam trước khi cuộc hôn nhân của ông chính thức đổ vỡ. Tuy nhiên, ông khẳng định công việc mà ông đã làm ở Việt Nam là chân chính và hợp pháp.

“Không hề có chuyện tiền thuế được dùng để thiết lập hay củng cố mối quan hệ (với bạn gái Việt Nam)”, ABC dẫn lời ông Westra van Holthe cho biết.

“Tôi đã đến Việt Nam 2 lần trong 12 tháng qua và có một lần ghé thăm chóng vánh trên đường trở về nhà từ một chuyến công tác khác. Tất cả các chuyến đi này đều hoàn toàn chính đáng và có đủ lý do để giải thích”, Phó thủ hiến Úc cho hay.  

Ông Westra van Holthe còn nói thêm rằng kết quả từ hoạt động của ông tại Việt Nam đã tự nói lên mọi điều khi kim ngạch xuất khẩu trâu bò của Úc sang Việt Nam đã tăng từ 500.000 USD trong năm tài khóa 2011 lên 34 triệu USD trong năm qua.

Theo TN