Chiến sự Syria: Người Kurd lăn xả diệt 203 phiến quân, Thổ khoe loại trận 260 chiến binh Kurd

VietTimes -- Ngày 24.01.20181, lực lượng liên minh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm Quân đội Syria tự do (FSA) tiến hành cuộc tấn công mới vào chiến tuyến của lực lượng Các đơn vị Nhân dân Kurd (YPG) trên cao điểm Qastal phía đông thành phố Afrin phía bắc Aleppo. Lực lượng YPG đẩy lùi cuộc tấn công này.
Khu vực Afrin thuộc vùng nông thôn phía bắc Aleppo - ảnh Muraselon
Khu vực Afrin thuộc vùng nông thôn phía bắc Aleppo - ảnh Muraselon

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ (TAF) tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào một số vị trí của lực lượng YPG phía bắc và phía đông của Afrin. Hãng tin Anadolu dẫn nguồn tin quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các máy bay trực thăng tấn công T-129 quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến công nhiều mục tiêu của các nhóm chiến binh YPG bằng tên lửa CIRIT không đối đất.

Hãng tin của lực lượng dân quân người Kurd Hawar News Agency (ANHA) cho biết, khoảng 34 dân thường thiệt mạng và 106 người khác bị thương trong các cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào khu vực Afrin.

Bộ tổng tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, khoảng 260 chiến binh người Kurd bị loại khỏi vòng chiến kể từ khi bắt đầu Chiến dịch “Nhành Olive”. Lực lượng YPG tuyên bố đã tiêu diệt 203 tay súng “nổi dậy” FSA và binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ trong các trận chiến tại khu vực Afrin từ ngày 21.01.2018.

Đêm 24.01.2018, theo các truyền thông viên ủng hộ YPG, không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu ném bom thành phố chiến lược Manbij trên vùng nông thôn phía bắc Aleppo. Cuộc không kích nhằm vào các khu vực trong và xung quanh thành phố. Hiện chưa có thông tin chi tiết về thương vong của YPG và thường dân.

Cuộc không kích của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thông báo các lực lượng quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục chiến dịch quân sự trong khu vực Afrin.

Pháo binh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích vào chiến tuyến của lực lượng YPG - video HTTV Thổ Nhĩ Kỳ
Các chiến binh lực lượng dân quân người Kurd chiến đấu ở khu vực Afrin - video RT
NT