Chiến sự Syria: IS phản kích thất bại, người Kurd sắp thắng nhàn ở Raqqa (video)

VietTimes -- IS đã cố gắng đến tuyệt vọng khi tiến hành trận phản kích với lực lượng rất mỏng ở thành phố Raqqa, nhưng không giữ được chiến quả. Ngày 23.06.2017, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn đã giành lại được tất cả các địa bàn bị IS tái chiếm.

Bản đồ các mũi tấn công chính của lực lượng SDF vào Raqqa

Bản đồ các mũi tấn công chính của lực lượng SDF vào Raqqa

Sau khi cắt đường tiếp vận binh lực cuối cùng của IS đến Raqqa, thực tế là đường rút lui theo “hành lang xanh”, lực lượng SDF, chủ công là các đơn vị người Kurd YPG tổ chức tấn công tái chiếm lại khu đô thị Equestrian, căn cứ quân sự sư đoàn dự bị số 17 và cao điểm Tall Biah, giữ vững hầu hết các địa bàn đạt được trên hướng tây, bắc và đông thành phố tính đến sáng ngày 23.06.2017.

Giành được những chiến quả đáng khích lệ trong cuộc chiến giành thành phố Raqqa, lực lượng Hội đồng quân sự Manbij liên kết với SDF bẻ gãy một cuộc tấn công thâm nhập của IS vào thành phố Manbij. Lực lượng dân quân người Kurd bắt sống 5 tay súng IS.

Chiến sự Syria: IS phản kích thất bại, người Kurd sắp thắng nhàn ở Raqqa (video) ảnh 1 5 tay súng khủng bố IS bị bắt khi tấn công thành phố Manbij.
Một vụ đánh bom tự sát của IS trong thành phố Raqqa
Lực lượng dân quân người Kurd phản kích, tiêu diệt 14 tay súng IS, 4 xe đánh bom tự sát trong trận đánh bẻ gãy cuộc phản công ở Raqqa

Lực lượng IS trong thành phố Raqqa không còn lớn, các thủ lĩnh và cơ quan đầu não, vũ khí hạng nặng và sinh lực đã chuyển về các tỉnh khác như Deir Ezzor và Hama, trong thành phố chỉ còn lại lực lượng tự sát nhằm kìm chân ngưới Kurd. Nói khác hơn, cuộc chiến mang tính biểu diễn.

NT