Chiến binh Houthi can đảm vác đồng đội đi giữa làn đạn

VietTimes -- Video thực hiện ngày 10/2/2018, nội dung không phải trận đánh, mà là hình một chiến binh Houthi vác người đồng đội bị thương rất nặng đi giữa làn đạn bắn của liên quân Arab. 
Hình cắt từ clip
Hình cắt từ clip
Vị trí thực hiện video là một sa mạc khu vực giáp tỉnh Jizan của Arab Saudi - đây là khu vực giao tranh ác liệt giữa phiến quân Houthi và liên quân Arab do Arab Saudi chỉ huy đang can thiệp quân sự vào Yemen.
Chiến binh can đảm trong video dưới đây đã vác người bạn bị thương đi một quãng dài, giữa khu vực tầm nhìn trống trải để đưa về khu cấp cứu.
Phía đối phương biết điều đó, rất nhiều phát đạn bắn đuổi đã ngắm bắn vào người chiến binh. Dọc đường di chuyển, từng đám bụi nhỏ do đạn bắn đuổi cứ quanh quẩn quanh chiến binh này. Nhưng cuối cùng người chiến binh vẫn vác được người bạn vào khu an toàn.
Trong chiến đấu, tình đồng đội nhiều khi mạnh hơn cả nỗi sợ hãi. Video dưới đây là một ví dụ. Trước đây cũng đã từng xuất hiện một video một người lính Arab Saudi - đối phương của phiến quân Houthi - vác đồng đội bị thương leo ngược dốc núi để cấp cứu.