Cháy chung cư Saudi Arabia, 10 người chết, 259 người bị thương

Lửa bùng lêntại khu chung cư dành cho công nhân dầu mỏ ở thành phốKhobar củaSaudi Arabia, nơi có nhiều người nước ngoài. Phải sau 6 giờ lửa mới được dập tắt.
Khói bốc lên từ khu chung cư bị cháy - Ảnh: AP
Khói bốc lên từ khu chung cư bị cháy - Ảnh: AP

Theo Reuters ngày 31-8, hỏa hoạn xảy ra ngày 30-8 tại khu chung cư của công ty dầu mỏAramco thuộc sở hữu nhà nước, nơi có nhiều công nhân người nước ngoài sinh sống.

Phía công ty không xác nhận quốc tịch của các nạn nhân, nhưng trong thông báo mới nhất, nhà chức tráchcho biết trong số 10 người thiệt mạngcó 3người Canada gốc Á, 1 ngườiPakistan và một người Nigeria.

Thông báo cũng nói có259 người bị thương, tăng so với con số219 người được đưa ratrước đó. Hiện179 người đã raviện, 80 người từ nhiều quốc gia vẫn đang đượcđiều trị.

Các nhân chứng cho biết lửa hoành hànhtrong gần 6 giờ.Dựa trên những phát hiện ban đầu, nguyên nhân đám cháy được cho là xuất phát từ tầng hầm, dường như do cháy máy biến thế.

"Tôi nhìn thấy ít nhất 30 xe cứu thương và 3 máy bay trực thăng. Khói bốc lên dày đặc", Mohammed Siddique, một kỹ sư sống gần chung cưcho biết.

Aramco đangcó hơn 61.000 nhân viên, trong đó có nhiềungười nước ngoài. Hiện cứ 8 thùng dầu Saudi Arabiabán ra thế giới thì có khoảng1 thùng là do công ty này sản xuất.

Cháy chung cư Saudi Arabia, 10 người chết, 259 người bị thương  ảnh 1
Hình ảnh vụ cháy được chia sẻ trên mạng xã hội - Ảnh: IBT

T.VY theo Tuổi Trẻ