Cháu gái trùm khủng bố Osama bin Laden phản đối cuộc gặp Biden-Putin

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cháu gái của trùm khủng bố Osama bin Laden đã có hành động bất ngờ khi xuất hiện trên một con thuyền để phản đối hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo Nga và Mỹ.

Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được tổ chức hôm 16/6 tại Geneva, Thụy Sĩ, kéo dài khoảng 4 giờ đồng hồ và bao trùm nhiều vấn đề như an ninh mạng, đại dịch COVID-19, quan hệ song phương và nhân quyền.

Noor bin Laden – một trong số những người cháu gái của cựu thủ lĩnh tổ chức khủng bố Al-Quaeda – đã được trông thấy trên một con thuyền ở Geneva trong hôm thứ Tư tuần này, trên tay cầm một tấm biển có dòng chữ “Trump Won” (Trump chiến thắng) để phản đối hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước.

Đoạn clip cùng nhiều bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cũng cho thấy ít nhất 1 con thuyền mang cùng một tấm biển như vậy ở xung quanh.

Đoạn clip được đăng tải trên Twitter (Nguồn: Twitter)

Trên tài khoản Instagram của mình, Noor cũng xác nhận hành động này, nói rằng cảnh sát Thụy Sĩ đã “dọa bắt giữ” cô bởi niềm tin chính trị vô căn cứ của cô. Theo Noor, “2 tàu cảnh sát và cách xa đó là 1 tàu quân đội” đã được triển khai để ngăn cuộc biểu tình nhỏ của cô.

Cô cũng đăng tải một bức ảnh mình đang giơ tấm biển “Trump chiến thắng”, với dòng chú thích bên dưới “Thụy Sĩ không muốn thế giới nhìn thấy điều này”.

Hình ảnh được Noor đăng tải trên tài khoản Twitter cá nhân (Ảnh: Twitter)

Hình ảnh được Noor đăng tải trên tài khoản Twitter cá nhân (Ảnh: Twitter)

Noor bin Laden là một người ủng hộ công khai cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Trump từng từ chối chấp nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gặp gỡ Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Geneva hôm thứ Tư tuần này, thảo luận hàng loạt vấn đề liên quan tới mối quan hệ căng thẳng giữa hai bên, kiểm soát vũ trang, an ninh mạng, nhân quyền, đại dịch COVID-19…Hội nghị kết thúc sau khoảng 4 giờ đồng hồ thảo luận, và hai bên đều đưa ra quan điểm tích cực sau cuộc họp.