Cặp Nam Định - HAGL và Sài Gòn - SHB.Đà Nẵng: Chủ nhà hy vọng có điểm

VietTimes – Ban tổ chức giải V.League 2022 đã quyết định hoãn trận CLB Hà Nội-Thanh Hoá tại vòng 1 vì dịch COVID-19 nên vòng 1 chỉ còn 2 cặp đấu Nam Định- HAGL và Sài Gòn – SHB.Đà Nẵng.

Ban tổ chức giải hoãn trận CLB Hà Nội-Thanh Hoá tại vòng 1 vì dịch COVID-19. Ảnh VFF.

Ban tổ chức giải hoãn trận CLB Hà Nội-Thanh Hoá tại vòng 1 vì dịch COVID-19. Ảnh VFF.

Ngoài CLB TP.HCM nghỉ thi đấu vòng 1, cặp đấu Hà Nội-Thanh Hoá bị hoãn vì dịch COVID-19, chiều nay 26/2 còn 2 cặp đấu Nam Định- HAGL và Sài Gòn – SHB.Đà Nẵng. Việc 3 chủ nhà Hà Tĩnh, Bình Định, Bình Dương đều bị thua trận trong ngày khai mạc khiến cho 2 đội khách HAGL và SHB.Đà Nẵng có thêm hy vọng.

Nam Định quyết thắng

Trong 5 trận đấu gần đây, HAGL thắng 2, hòa 2 và thua 1 trước chủ nhà Nam Định. Như thường lệ HLV Kiatisak Senamuang quyết định để HAGL chơi với 3 trung vệ và chọn lối tấn công áp đảo để kiếm 3 điểm trong trận đầu tiên của mùa giải.

Nhiều người cho rằng HAGL sẽ tấn công biên, dựa vào các mũi nhọn như Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy nhưng chúng tôi có nhận định ngược lại. Đội chủ sân Thiên Trường bố trí cặp trung vệ Mạnh Hùng đá cùng Alisson, còn cầu thủ nhập tịch Trung Hiếu đều không giỏi xoay xở trong khoảng hẹp. Bộ đôi hàng công Công Phượng, Brandao nếu cầm bóng tấn công trung lộ, đội chủ nhà sẽ gặp khó khăn.

Trong khi đó, Nam Định muốn có điểm phụ thuộc nhiều vào 2 ngoại binh Dias, Marques. Đối diện với Mauricio, Hữu Tuấn, Kim Dong Su, trong tay HLV Văn Sỹ không có nhiều cầu thủ có thể chơi đột biến, chiến thắng hàng thủ HAGL. Chủ nhà Nam Định có điểm là hoàn thành nhiệm vụ, còn HAGL cần 3 điểm để bắt đầu cuộc đua Viettel. Sức mạnh của đội bóng thành Nam nằm ở sự cỗ vũ của khán giả Nam Định. Sân Thiên Trường được coi như “thánh địa” cho thầy, trò HLV Văn Sỹ.

Cặp Nam Định - HAGL và Sài Gòn - SHB.Đà Nẵng: Chủ nhà hy vọng có điểm ảnh 1

Sài Gòn FC sẵn sàng cho mùa giải. Ảnh SGFC

Sài Gòn – SHB.Đà Nẵng: Hai đội đều có điểm?

HLV Phùng Thanh Phương gặp khó khăn khi không đưa về sân Thống Nhất khuôn mặt nào đáng đồng tiên bát gạo. Văn Triền, Công Thành, Thanh Thụ, Văn Phong sẽ cùng 2 ngoại binh mới tiền vệ Andre Vieira và tiền đạo Gustavo Santos Costa làm nóng cốt cho mùa bóng này. Trung vệ Ahn Byung-Keon sẽ tái ký với Sài Gòn FC, chỉ huy hàng phòng ngự để đối đầu với SHB.Bình Định.

HLV Phan Thanh Hùng đã đôn 10 cầu thủ trẻ từ lứa U19 và U21 lên đội 1 SHB.Đà Nẵng để chuẩn bị cho V.League 2022. Nhưng đó vẫn là “của để dành” bởi đến sân Thống Nhất, ông vẫn phải trông chờ những gương mặt gạo cội có xuất thân hoặc từng thi đấu ở Đà Nẵng như Anh Quang, Nguyên Sa, Hoàng Quãng, Đức Lễ, A Mít. Hậu vệ phải Sỹ Nam là cầu thủ cũ của SLNA thay thế cho Đình Hoàng, đã trở lại sân Vinh.

Ngoại trừ các sai lầm cá nhân hoặc các tình huống cố định, trận đấu trên sân Thống Nhất khó lòng có nhiều bàn thắng. Đơn giản cả Sài Gòn FC và SHB.Đà Nẵng không có nhiều khuôn mặt tạo niềm tin cho khán giả trong những trận đấu mà hai bên đều không muốn thua.