Cận cảnh sư đoàn “Hổ Syria” tấn công đánh chiếm vùng chiến lược ở Idlib

VietTimes -- Truyền thông lực lượng Tiger công bố một video toàn cảnh các binh sĩ quân đội Syria tiến công đánh chiếm đồi núi chiến lược Huwayz trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib. Hiện nay, các đơn vị quân đội Syria ngừng tiến công và chỉ sử dụng hỏa lực tiến công lực lượng Hồi giáo cực đoan.
Thiếu tướng Sushail Al-Hassan, tư lệnh trưởng lực lượng Tiger trên chiến trường. Ảnh minh họa Masdar News
Thiếu tướng Sushail Al-Hassan, tư lệnh trưởng lực lượng Tiger trên chiến trường. Ảnh minh họa Masdar News

Video ghi lại cảnh các đơn vị sư đoàn Tiger chọc thủng tuyến phòng ngự của thánh chiến ở Huwayz, tiến công giải phóng ba thị trấn trong khu vực then chốt chiến lược dọc theo ranh giới Hama-Idlib.

Trước đây, các đơn vị quân đội Syria từng hai lần cố gắng đánh chiếm địa bàn này nhưng không thành công. Chỉ khi sư đoàn Tiger, với hỏa lực yểm trợ của không quân Nga tiến công mới giải phóng được Huwayz.

Ngay sau khi chiếm được khu vực Huwayz, quân đội Syria bị dừng lại do áp lực ngoại giao của Thổ Nhĩ Kỳ đối với Nga trên chiến trường Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ thậm chí còn gửi quân tiếp viện đến khu vực phía tây bắc Syria nhằm ngăn chặn Quân đội Ả Rập Syria và các lực lượng Idlib.

Theo những thỏa thuận giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga, Damascus đã ra lệnh ngừng bắn tạm thời ngày 18.05.2019, nhưng chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn, ngay sau đó lực lượng Hồi giáo cực đoan, chủ lực là các nhóm thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) lại tiếp tục tấn công quân đội Syria. Có nhiều khả năng sau 72 giờ chuẩn bị chiến trường, sư đoàn Tiger lại tiếp tục cuộc tiến công vào Idlib. 

Quân đội Syria tiến công đánh chiến khu vực cao điểm Huwayz thuộc tỉnh Idlib. Video truyền thông lực lượng Tiger.