Cận cảnh phi công Nga cận chiến trong cuộc diễn tập ở vùng Krasnodar

VietTimes -- Trong một cuộc diễn tập, các phi công Nga rèn luyện kỹ năng không chiến siêu cơ động với sứ mệnh chiếm ưu thế trên không trong tình huống có một cuộc tấn công bất ngờ trên miền nam nước Nga. Camera hành trình máy bay ghi lại toàn bộ hành động phi công trong không chiến.

Không quân Nga huấn luyện diễn tập không chiến ở Nga. Ảnh: RT.

Không quân Nga huấn luyện diễn tập không chiến ở Nga. Ảnh: RT.

Bộ Quốc phòng Nga phát hành video kiểm tra, cho thấy các máy bay chiến đấu Su-30M2 và Su-27SM thay nhau tiến công, đẩy lùi cuộc tập kích đường không của kẻ thù mô phỏng trên không phận vùng nông thôn phía nam ngoại vi Krasnodar. Video cũng ghi lại một phần hoạt động điều khiển bay siêu cơ động của các phi công trên những độ cao khác nhau, trong đó có cả hành động bay lộn ngược.

Cuộc diễn tập mô phỏng một trận đánh cận chiến trên độ cao 12km. Các máy bay chiến đấu phóng tên lửa không đối không dẫn đường và rocket tấn công các mục tiêu mặt đất. Cuộc huấn luyện sử dụng công nghệ thực tế - ảo trực tiếp trên hệ thống máy chủ điều hành các hoạt động diễn tập. Phi công có thể nhìn thấy mục tiêu mô phỏng tương tự như mục tiêu thật trên chiến trường.

Không quân Nga tiến hành cuộc diễn tập kỹ năng chiến đấu đường không và tấn công mặt đất. Video: RT.