Cận cảnh đặc nhiệm Nga giải cứu tàu chở hàng khỏi băng nhóm hải tặc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đoạn video vừa được Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy pha hành động nghẹt thở khi các binh sĩ tinh nhuệ đột kích một con tàu chở hàng để truy quét hải tặc có vũ trang.
Đơn vị chống khủng bố của Nga truy kích hải tặc trên tàu chở hàng Lucia (Ảnh cắt từ clip)
Đơn vị chống khủng bố của Nga truy kích hải tặc trên tàu chở hàng Lucia (Ảnh cắt từ clip)

Trong đoạn video được công bố bởi quân đội Nga, một đơn vị chống khủng bố đến từ chiến hạm Phó Đô đốc Kulakov của Hải quân Nga có thể được trông thấy đang leo lên con tàu cỡ lớn, vượt qua nhiều chiếc container, vũ khí trên tay luôn trong trạng thái sẵn sàng khai hỏa. Sau đó, họ leo lên cầu thang dẫn tới phòng điều khiển, kiểm tra xem còn kẻ thâm nhập nào trên khoang tàu hay không.

Trước đó, các hãng truyền thông Nga đưa tin rằng tàu MSC Lucia, đang trên đường tới Togo ở Tây Phi, đã gửi đi tín hiệu cầu cứu vào khoảng 13h00 ngày 25/10, nói rằng con tàu đã bị một nhóm hải tặc có vũ trang đánh chiếm ở vị trí cách bờ biển Nigeria 86 hải lý.

Tàu khu trục lớp Udaloy của Nga đã đến Vịnh Guinea vào ngày 11/10, để thực hiện một cuộc tuần tra chống cướp biển kéo dài 3 tuần. Nó cũng đã ngăn chặn được một nhóm cướp biển tấn công một tàu hàng khác mang cờ Panama.

Lực lượng của Nga đã nhanh chóng phản ứng sau khi thủy thủ đoàn tàu Lucia đánh tín hiệu có một nhóm hải tặc thâm nhập tàu của họ, ẩn náu trong phòng động cơ. Sau khi nhận tín hiệu cầu cứu, lực lượng Nga đã điều một chiếc trực thăng Ka-27PS chở theo một đơn vị chống khủng bố đi thực hiện nhiệm vụ.

Khi nhìn thấy chiếc trực thăng quân sự đang tiến tới tàu Lucia, “những tên hải tặc đã rời khỏi tàu, leo lên một chiếc xuống cao tốc và chạy về hướng bờ biển”, Bộ Quốc phòng Nga nói trong một tuyên bố. Lực lượng Nga trên tàu Kulakov sau đó lên chiếc tàu chở hàng để điều tra, đảm bảo rằng con tàu an toàn.