Cận cảnh cuộc tấn công hủy diệt kinh hoàng phòng tuyến cuối của IS ở Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 05.03.2019, Đài quan sát Nhân quyền Syria, có trụ sở ở London cho biết, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) với hỏa lực yểm trợ của Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu tiếp tục tấn công vào phòng tuyến cuối cùng của IS trong làng Baghouz, sau khi sơ tán một số lượng lớn dân thường.
Pháo sáng và hỏa lực kinh hoàng của Lực lượng SDF và Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu tại làng Baghouz.
Pháo sáng và hỏa lực kinh hoàng của Lực lượng SDF và Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu tại làng Baghouz.

Các đơn vị thuộc lực lượng SDF bắt đầu tấn công trên đường phố làng Baghouz, dưới hỏa lực của Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu, đánh phá các căn cứ địa, kho vũ khí đạn dược và trận địa phòng ngự của IS.

Mặc dù số lượng các tay súng khủng bố không còn nhiều, khoảng từ 200 đến 300 phần tử, nhưng lực lượng không quân Liên minh do Mỹ dẫn đầu và dân quân người Kurd thuộc “Đơn vị bảo vệ nhân dân Kurd” (YPG) không hề tiếc đạn, đánh phá chiến tuyến của IS với mật độ hỏa lực dày đặc, liên tục ngày đêm với mục đích san phẳng mọi trận địa phòng ngự, hủy diệt mọi sự sống trong khu vực.

Ngày 03.03.2019, SDF tuyên bố đã sơ tán 3.500 người, trong đó có 500 phần tử khủng bố từ khu vực IS đang cố thủ. SDF cũng kịp giải thoát 5 chiến binh người Kurd, bị khủng bố bắt giữ trong cuộc giao chiến quanh thị trấn Hajin cuối năm 2018.

Theo đó, lực lượng SDF đã sơ tán khoảng 13.000 dân thường khỏi làng Baghouz trong tuần, trước khi bắt đầu cuộc tấn công vào ngày 01.03.2019.

Lực lượng SDF chuẩn bị cuộc tấn công vào khu vực phòng thủ cuối cùng của IS trong làng Baghouz. Video: Ruptly.
Lực lượng Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đánh phá khốc liệt làng Baghouz. Video: truyền thông mạng xã hội Twitter ủng hộ SDF.
Không quân, pháo binh Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu bắn phá hủy diệt khu vực phòng thủ của IS trong làng Baghouz. Video: YPG Press Media,
Lực lượng SDF bắn phá dữ dội làng Baghouz. Video: ANHA.
Trực thăng chiến đấu của Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu tấn công làng Baghouz. Video: truyền thông Twitter ủng hộ SDF.
Các chiến binh người Kurd bắn phá dữ dội chiến tuyến phòng ngự của IS trong làng Baghouz. Video: truyền thông JPG.
Hàng trăm tay súng khủng bố IS đầu hàng lực lượng SDF ở làng Baghouz, Deir Ezzor, Video: ANHA.