Cái bắt tay chặt cứng giữa Donald Trump với Vladimir Putin tại G-20 (video)

VietTimes -- Ngày 07.07.2017, tại Hamburg đã diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G20, tại đây lãnh đạo của các nước lớn trên thế giới sẽ thảo luận các vấn đề quốc tế, trong đó có cuộc khủng hoảng Trung Đông và xung đột ở Ukraine. 
Cái bắt tay chặt cứng của tổng thống Mỹ Donald Trump với tổng thống Nga Vladimir Putin
Cái bắt tay chặt cứng của tổng thống Mỹ Donald Trump với tổng thống Nga Vladimir Putin

Những nhà lãnh đạo được thế giới đặc biệt quan tâm là tổng thống Mỹ Donald Trump và tổng thống Nga Vladimir Putin, lãnh đạo của các siêu cường tham gia vào các cuộc đàm phán trong các định dạng đa phương, cũng như tiến hành hàng loạt các cuộc gặp thượng đỉnh với những đồng nghiệp nước ngoài.

Sự kiện trọng tâm ngày đầu tiên của G20, là cuộc gặp sóng phương giữa tổng thổng Mỹ Donald Trump và tổng thống Nga Vladimir Putin. Lãnh đạo hai nước đã trao đổi những cái bắt tay đầu tiên. 

Buổi họp và làm việc đầu tiên của G-20
Cái bắt tay xã giao đầu tiên giữa hai tổng thống của các siêu cường
Cuộc gặp đầu tiên của tổng thống Mỹ Donald Trump và tổng thống Nga Vladimir Putin
Theo phát ngôn viên của tổng thống Nga ông Dmitry Peskov: hai nguyên thủ quốc gia sẽ thảo luận về tình hình ở Syria và cuộc xung đột ở Ukraine, vấn đề các nhà ngoại giao Nga được phép vào khu dân cư ngoại giao vĩnh viễn của Nga ở New York, cũng như các vấn đề quốc tế khác và mối quan hệ song phương.
NT