Các nhà sáng tạo nội dung trên Facebook được hỗ trợ nhạc bản quyền, tránh "dính gậy"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các nhà sáng tạo nội dung (Creator) có thể thao tác, sử dụng nhạc cho livestream, VOD và Reels từ kho nhạc bản quyền mà không lo bị “dính gậy” do sử dụng nguồn nhạc không chính thống.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Vừa qua, OTA Network (thuộc Appota Group, đối tác chính thức của Facebook Gaming tại Việt Nam) đã hợp tác cùng EMVN (đơn vị cung cấp nhạc bản quyền) hợp tác mở quyền truy cập kho nhạc bản quyền dành cho Nhà sáng tạo nội dung (Content Creator) trên nền tảng Facebook Gaming.

Facebook là một trong những nền tảng có khâu kiểm duyệt âm thanh video khá “gắt”. Nếu Creator đăng tải video có chứa nhạc đã có đăng ký bảo vệ bản quyền số mà không phải thuộc sở hữu của Creator đó thì khả năng cao sẽ bị Facebook ghim vào danh sách vi phạm nhạc bản quyền.

Việc chèn các bài nhạc hot vào video sẽ làm video sống động hơn, giúp nội dung của Creator dễ tiếp cận được nhiều đối tượng khán giả hơn. Tuy nhiên, hành động này có thể gây ra rất nhiều hậu quả, khiến kênh của Creator bị phạt theo nhiều cách như video bị tắt tiếng, video bị xóa khỏi Facebook, video bị tắt tính năng kiếm tiền và tất cả doanh thu quảng cáo sẽ thuộc về chủ sở hữu bản nhạc có bản quyền. Thậm chí fanpage của Facebook Gaming Creator có thể bị khoá vĩnh viễn nếu có nhiều vi phạm.

Vì vậy, việc mở quyền truy cập kho nhạc bản quyền trên nền tảng Facebook Gaming sẽ giúp Creator tránh được những rắc rối do vi phạm nhạc bản quyền - ví dụ như Livestream, VOD bị tắt tiếng do sử dụng nguồn nhạc không chính thống. Ngoài ra, dịch vụ khai thác nhạc bản quyền từ EMVN cho phép Creator sử dụng kho nhạc bản quyền đa dạng, thao tác dễ dàng, phần nào khiến việc sản xuất nội dung trên Facebook trở nên thuận lợi hơn./.