Bộ Y tế nhận thêm 500.000 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca do Chính phủ Áo trao tặng

VietTimes – Chiều nay, ngày 16/11, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã tiếp nhận 500.000 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca của Cộng hòa Áo tặng Việt Nam để phòng, chống dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhận thêm 500.000 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca do Chính phủ Áo trao tặng (Ảnh - Trần Minh)

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhận thêm 500.000 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca do Chính phủ Áo trao tặng (Ảnh - Trần Minh)

Tại lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: Đại dịch COVID-19 đã và đang tác động nghiêm trọng đến hầu hết mọi mặt đời sống xã hội của các quốc gia, khiến nhiều hoạt động kinh tế, xã hội bị gián đoạn. Nhiều quốc gia phải tiến hành các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 và các biến thể.

Trong bối cảnh toàn bộ hệ thống chính trị và người dân Việt Nam đang nỗ lực hết sức để kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 thì sự trợ giúp của Chính phủ và nhân dân Áo có ý nghĩa to lớn đối với Chính phủ và người dân Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này.

“Sự hỗ trợ này càng có ý nghĩa hơn khi hai nước chúng ta hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1972 - 2022), qua đó góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Áo” – ông Tuyên nói.

Ông Hans-Peter Glanzer - Đại sứ Cộng hoà Áo tại Việt Nam - đánh giá cao việc Việt Nam đã đạt những bước tiến lớn trong chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 và bày tỏ niềm vui được đóng góp vào công tác phòng chống đại dịch COVID-19 của Việt Nam thông qua việc trao tặng 500.000 liều vaccine COVID-19.

Đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận hơn135 triệu liều vaccine COVID-19 và đã triển khai tiêm trên 100 triệu liều. Việt Nam đang đẩy nhanh tiến độ bao phủ vaccine, nhất là việc tiêm chủng cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

Việt Nam cũng đã triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch khác. Chính nhờ kết quả chống dịch nên Việt Nam đã chuyển sang “thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả trong phòng chống dịch COVID-19”.

Sau khi nhận được Thứ trưởng Bộ Y tế cam kết sẽ phân bổ số vaccine COVID-19 do Cộng hoà Áo trao tặng tới các đơn vị và địa phương căn cứ theo tình hình thực tế để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch khẩn cấp.