Biệt thự trái phép của tướng công an: Nộp tiền, chưa tháo dỡ!

Hai biệt thự xây dựng trái phép dưới chân đèo Hải Vân vẫn chưa tháo dỡ, mà mới chỉ nộp phạt mỗi hộ 22,5 triệu đồng.
Biệt thự tướng Phan Như Thạch.
Biệt thự tướng Phan Như Thạch.

Chiều ngày 26/2, ông Võ Văn Thương, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND thành phố Đà Nẵng cho biết hai biệt thự xây trái phép chưa tháo dỡ. Bên cạnh đó, ông cho biết thêm: "Biệt thự của tướng Phan Như Thạch thì đã có kế hoạch tháo dỡ đến 10/3 là hạn cuối, còn biệt thự của ông Ngô Văn Quang thì chưa có kế hoạch cụ thể".

Nhưng theo ông Thương chia sẻ thì Đà Nẵng sẽ theo dõi và chỉ đạo sát sao, thúc đẩy mạnh mẽ việc tháo dỡ hai căn biệt thự này trong thời gian sớm nhất.

Cụ thể hơn, ông cho biết: "UBND quận Liên Chiểu có báo cáo cho biết, chủ hai khu biệt thự xây dựng không phép này mới chỉ nộp phạt, mỗi hộ 22,5 triệu đồng.

Trong đó, ông Phan Như Thạch đã có văn bản cam kết tháo dỡ và ủy quyền cho con trai là Phan Vũ Việt Hùng thực hiện. Hiện nay, ông Phan Vũ Việt Hùng đang có động thái sẽ tiến hành tháo dỡ. Riêng ông Ngô Văn Quang vẫn chưa có động thái''.

Trước đó, ngày 4/2, ông Đàm Quang Hưng - Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) - ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phan Như Thạch (nguyên thiếu tướng, giám đốc Công an Quảng Nam) số tiền 22,5 triệu đồng, buộc phá dỡ biệt thự xây trên phần đất thuộc dự án Khu du lịch tổng hợp và nghỉ dưỡng Làng Vân.

Mức phạt hành chính với ông Quang cũng là 22,5 triệu đồng; buộc khắc phục hậu quả bằng việc phá dỡ toàn bộ công trình.

Ngoài ra, ông Quang còn bị xử phạt 15 triệu đồng, buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu trong vòng 35 ngày vì tự ý chuyển mục đích sử dụng đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Ông Văn Dũng - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn quận Liên Chiểu cũng đã khẳng định quan điểm xử lý là theo đúng pháp luật, không né tránh.

Theo ông Dũng cũng, hồi cuối tháng 1, khi được mời lên làm việc ông Thạch và ông Quang đã thừa nhận những sai phạm của mình.

"Dư luận cũng tiếc những khu vực mà hai ông xây dựng biệt thự trái phép bị tháo dỡ. Có ý kiến cho rằng nên giữ lại để làm nơi du lịch hay cưu mang người già và trẻ em bất hạnh, song hiện nay chúng tôi chưa nhận được đề nghị nào bằng văn bản của ông Quang, ông Thạch hay các đơn vị khác", ông Dũng nói thêm.

Thế nhưng, sau 21 ngày kể từ khi nhận được quyết định tháo dỡ, thì mới chỉ có gia đình tướng Phan Như Thạch gọi người đến phục vụ tháo dỡ, còn biệt thự của ông Quang vẫn bất động.

Theo Đất Việt