Bernie Sanders trỗi dậy nhanh như…virus corona?! Kênh CNN hứng chỉ trích vì so sánh ứng viên Tổng thống với dịch bệnh

VietTimes -- Những người ủng hộ thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders đã chỉ trích kịch liệt kênh CNN và người dẫn chương trình Michael Smerconish, liên quan tới việc ông này so sánh sự trỗi dậy của ứng viên Sanders không khác gì sự lây lan của virus corona chủng mới.
Ứng viên Bernie Sanders bị người dẫn chương trình kênh CNN so sánh với virus corona gây bức xúc (Ảnh: RT)
Ứng viên Bernie Sanders bị người dẫn chương trình kênh CNN so sánh với virus corona gây bức xúc (Ảnh: RT)

Nhiều thành viên của chiến dịch tranh cử của ông Sanders cùng những người ông hộ ông đã đề nghị CNN cùng ông Smerconish đưa ra lời xin lỗi chính thức vì phép so sánh trên.

“Liệu virus corona lẫn Bernie Sanders có thể bị ngăn chặn?” – người dẫn chương trình Smerconish nói.

Nina Turner, đồng chủ tịch quản lý chiến dịch tranh cử toàn quốc của ông Sanders, sau đó lên tiếng chỉ trích CNN vì phép so sánh này trong một cuộc phỏng vấn.

“Một trong những đồng nghiệp của các bạn đã so sánh sự trỗi dậy của thượng nghị sĩ Sanders (trong bầu cử) với sự lây lan của virus corona. Và các bạn vừa nhấn mạnh rằng điều này nguy hiểm đến mức nào” – Turner nói.

Tuần trước, đài MSNBC cũng bị cáo buộc là có thành kiến với ông Sanders sau khi người dẫn chương trình Chris Matthews đưa ra một phép so sánh liên quan tới Thế chiến II, và sau đó đã phải đưa ra lời xin lỗi.

Tuy nhiên, CNN còn hứng chỉ trích từ những người ủng hộ ông Sanders trong tuần qua, đặc biệt sau khi kênh này công bố bản báo cáo xác thực thông tin trong bài phát biểu của ông tại ĐH Houston, trong đó nói rằng 3 tuyên bố của ông là “sai sự thực” và 18 là “gần như đúng sự thực”. 6 tuyên bố chưa rõ đúng hay sai.

Chương trình Saturday (Thứ Bảy) của CNN do Smerconish làm người dẫn đã tập trung vào cả các vấn đề chính trị lẫn trường hợp tử vong đầu tiên do virus corona ở bang Washington. Những người chỉ trích cho rằng câu nói “Liệu virus corona hoặc Bernie Sanders có thể bị ngăn chặn?” của người dẫn chương trình là không khác gì chủ nghĩa bài Do Thái.

“Thật đáng xấu hổ, CNN và Smerconish khi so sánh Bernie Sanders với virus corona” – ông Tarek El-Messidi, một nhà hoạt động Hồi giáo-Mỹ, bình luận trên Twitter.

Trong hôm thứ Sáu tuần trước, người từng dẫn chương trình cho hãng Fox News, ông Bill O’Reilly dường như cũng đưa ra phép so sánh tương tự về tỷ lệ ủng hộ đang tăng của ông Sanders với sự lây lan của virus corona.

“Sự thực về virus corona là rất quan trọng. Và sự trỗi dậy của Bernie Sanders như một mối đe dọa với sự tự do của chúng ta cũng vậy…Hãy lắng nghe cuộc trò chuyện của tôi với Glenn Beck về 2 vấn đề này. Rất đáng để các bạn bỏ thời gian” – O’Reilly viết trên Twitter.