Bất động sản Hà Nội: Cung “khủng”, thị trường tăng nhiệt

Khác với cảnh ảm đạm vài năm qua, những căn hộ cao cấp có giá lên tới hàng chục triệu đồng/m2 lại được người mua đón nhận bất ngờ, thậm chí là xếp hàng tranh nhau mua. Chỉ trong vòng một ngày bán hàng, doanh nghiệp đã thu về hàng trăm tỷ đồng.

Thị trường BĐS 2015 chắc chắn sẽ nhộn nhịp hơn

Thị trường BĐS 2015 chắc chắn sẽ nhộn nhịp hơn

Những ngày cuối năm, hàng loạt các dự án BĐS tại Hà Nội “bung hàng” mở bán căn hộ cao cấp. Khác với cảnh ảm đạm vài năm qua, những căn hộ cao cấp có giá lên tới hàng chục triệu đồng/m2 lại được người mua đón nhận bất ngờ, thậm chí là xếp hàng tranh nhau mua. Chỉ trong vòng một ngày bán hàng, doanh nghiệp đã thu về hàng trăm tỷ đồng.

Điển hình như dự án Vinhomes Times City chỉ hai ngày sau khi thông báo mở bán đã có gần 600 căn hộ được giao dịch thành công. Hay gần đây nhất, đợt mở bán căn hộ tại tòa T8, T9 và T11 cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng.

Thị trường cũng xuất hiện nhiều tên tuổi mới như dự án Green Stars, dự án Diamond Blue (phố Triều Khúc, Thanh Xuân), dự án Hei Tower và dự án Mỹ Sơn Tower (Nhân Chính, quận Thanh Xuân), dự án Sapphire Palace (số 4 Chính Kinh, Cầu Giấy)…

Chung cư Đồng Phát (phường Vĩnh Hưng), dự án tại số 75 Tam Trinh,dự án T&T Vĩnh Hưng, hay chung cư 87 Lĩnh Nam,… tất cả các dự án này đều nằm ở quận Hoàng Mai được xem là một nguồn cung hoàn toàn mới mẻ cho thị trường ở giải đoạn nửa cuối 2014 và 2015.

Trước những dự báo tích cực của thị trường 2015, nhiều doanh nghiệp BĐS hiện nay đang phải có những chiến lược kinh doanh riêng. Theo đó, đa số các doanh nghiệp BĐS đang tập trung đầu tư mạnh vào những dự án căn hộ có diện tích nhỏ, phù hợp, giảm những căn hộ diện tích lớn để thu hút người mua nhà. Nguồn cung căn hộ cao cấp 2015 cũng sẽ tăng mạnh, một mặt mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng nhưng mặt khác chủ đầu tư dự án sẽ đối mặt với sự cạnh tranh quyết liệt.

Cụ thể, sàn giao dịch Bất động sản Atlantic Việt Nam (đơn vị phân phối) mở bán đợt 2 tòa A1, Dự án chung cư Green Stars (số 234 - Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Số lượng cụ thể căn hộ được mở bán không được đơn vị phân phối tiết lộ, nhưng theo thiết kế, tòa nhà này có khoảng 280 căn hộ. Dự án do Công ty cổ phần Ngôi sao An Bình làm chủ đầu tư, gồm 7 tòa tháp cao từ 21 đến 27 tầng, đang xây tới tầng 10 và dự kiến bàn giao vào quý IV/ 2015.

Cũng thời gian này, Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại giao thông vận tải (Traco - chủ đầu tư) và Công ty cổ phần Bất động sản HT (đơn vị phân phối) mở bán căn hộ Dự án Diamond Blue (số 69 - Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội). Dự án có tổng số hơn 100 căn hộ đã đổ sàn tầng 4, dự kiến sẽ bàn giao nhà vào quý I/2016. Giá bán căn hộ Daimond Blue là từ 18 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT và nội thất).

Tập đoàn Vingroup (chủ đầu tư) và Công ty cổ phần Đầu tư phát triển bất động sản EZ Việt Nam (đơn vị phân phối) cũng đã phối hợp mở bán các căn hộ chung cư cao cấp tại tòa T11, Dự án Vinhomes Times City (số 458 - 460 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Các căn hộ thuộc tòa T11 có diện tích từ 51,9 đến 160 m2 với 1 - 4 phòng ngủ. Dự kiến, có khoảng 100 căn hộ được chủ đầu tư và đơn vị phân phối tung ra trong đợt bán hàng này.

Tiếp đó, Liên minh Sàn giao dịch bất động sản G5 mở bán căn hộ chung cư thuộc Dự án Nhà ở xây lắp Điện 1 Hà Đông (PCC1 Complex - tổ 1, phường Phú Lương, quận Hà Đông). Dự án gồm 4 tòa tháp cao 15 tầng, cung cấp cho thị trường khoảng 540 căn hộ, cùng 2 tầng trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê. Hiện tại, PCC1 Complex đã xây thô lên tầng 10 của tháp B và tầng 5 của tháp A trên tổng số 15 tầng mỗi tháp. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành trong quý IV/2015.

Các căn hộ vừa được chào bán kể trên nằm trong những dự án mới gia nhập thị trường cuối năm 2014 đầu năm 2015. Trong bối cảnh thị trường bất động sản cả nước còn tồn khoảng 15.700 căn hộ chung cư và 13.000 căn nhà thấp tầng tính đến tháng 11/2014, việc duy trì giá bán và thanh khoản ở các dự án tiếp tục là thách thức lớn với các chủ đầu tư. Theo lý giải của các chuyên gia BĐS, sau thời kỳ suy giảm, đến nay các doanh nghiệp có sự đầu tư bài bản chuyên nghiệp hơn cộng với chính sách kinh tế vĩ mô tốt hơn, phân khúc này ghi nhận số lượng giao dịch tăng mạnh của người mua nhà để ở và đầu tư giữ tiền thông qua BĐS rất nhiều.

Theo VnMedia