Bàn tiệc 108 món ăn bằng đá trị giá 20 triệu tệ ở Trung Quốc

Hơn 100 món ăn được làm hoàn toàn từ đá trưng bày tại Hàng Châu, phía đông tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc ngày 26 vừa qua.
Những món ăn ngon mắt nhưng chỉ để ngắm mà không thể ăn. Ảnh: CFP
Những món ăn ngon mắt nhưng chỉ để ngắm mà không thể ăn. Ảnh: CFP

Theo People, hai nghệ nhân Zhang Shuzhang và Zhang Yuchun đã mất 12 năm để "nấu" lên bàn tiệc 120 món này. Thay vì các nguyên liệu từ động, thực vật, thành phần chính của các món hoàn toàn là ngọc bích và đá quý. Trị giá của bàn tiệc này ước tính lên đến 20 triệu nhân dân tệ (hơn 71 tỷ đồng).

Bàn tiệc 108 món ăn bằng đá trị giá 20 triệu tệ ở Trung Quốc ảnh 1
Phải mất 12 năm mới chế tác xong bàn tiệc đá này.

Các món được trưng bày bao gồm dimsum, thịt vịt, thủ lợn... Tất cả được hai nghệ nhân chế tác bằng tay và nằm trong khuôn khổ cuộc thi điêu khắc ngọc bích, diễn ra tại công viên văn hóa Liangzhu Jade, Hàng Châu.

Theo CCTV, hai nghệ nhân đã giành chiến thắng trong cuộc thi này và một số người ngỏ ý muốn mua lại tác phẩm của họ. Tuy nhiên, Zhang Shuzhang cho biết ông không muốn bán vì cả hai đã nỗ lực rất nhiều để tạo ra tác phẩm này.

Những bức ảnh chụp tác phẩm điêu khắc của họ lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Trung Quốc. Tài khoản Xinmaaibaobao hài hước: "Chúng có thể được sử dụng để kết hợp với các món ăn thực sự".

Hồi tháng 6, một bàn tiệc đá với 108 món cũng được trưng bày tại triển lãm Du lịch quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc. Tác giả của bàn tiệc khi đó là những nghệ nhân đến từ Hami, một thành phố thuộc khu tự trị Tân Cương. Các món được "chế biến" bao gồm bánh bao, rau xào thịt lợn... Tuy nhiên, bàn tiệc đó được bán với giá 200.000 tệ (hơn 700 triệu đồng).

Theo Vnexpress