'Bà trùm cổ phiếu' Cathie Wood huy động thành công 16 triệu USD cho quỹ mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Quỹ ARK Crypto Revolutions sẽ hoạt động như một quỹ tư nhân và không được cung cấp cho công chúng. Hiện ARK đã huy động được 16,3 triệu USD từ các nhà đầu tư Mỹ và một pháp nhân ở Cayman.
Bất chấp thị trường đầy biến động, Cathie Wood vẫn huy động thành công hơn 16 triệu USD cho quỹ mới (Ảnh: Getty Images)
Bất chấp thị trường đầy biến động, Cathie Wood vẫn huy động thành công hơn 16 triệu USD cho quỹ mới (Ảnh: Getty Images)

Trong khi phần lớn thị trường đang hành động thận trọng do sự không chắc chắn của tiền mã hóa cũng như thị trường tài chính rộng lớn hơn, Cathie Wood, nhà sáng lập ARK Investment Management (ARK), lại đang đi trên một con đường khác bằng việc cho ra mắt quỹ tiền mã hóa tư nhân mới.

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), quỹ đầu tư mới có tên “ARK Crypto Revolutions”. Quỹ này đã huy động thành công hơn 16,3 triệu USD trong khoảng 15 ngày kể từ ngày 1/3.

Trong đó, một quỹ thành viên ở Mỹ huy động được 7,3 triệu USD từ 9 nhà đầu tư , và gần 9 triệu USD còn lại được huy động bởi một quỹ khác có trụ sở tại quần đảo Cayman.

Mục tiêu của ARK Crypto Revolutions là không giới hạn về số lượng tiền và nhà đầu tư, nhưng những nhà đầu tư thông thường sẽ không thể truy cập vào quỹ. Các quỹ tư nhân như vậy chỉ dành cho một số người hạn chế mà người gây quỹ dự định đưa vào.

Do đó, dù sẵn sàng huy động thêm tiền, nhưng quy mô quỹ này vẫn sẽ nhỏ hơn so với các quỹ trước đó của ARK.

Hồ sơ trên được công bố chỉ vài ngày sau khi ARK bổ sung thêm 301.437 cổ phiếu của sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase vào ARK Innovation ETF (ARKK) và 52.525 cổ phiếu vào Next Generation Internet ETF. Tính theo giá đóng cửa ngày 9/3 của cổ phiếu Coinbase ở mức 58,09 USD, tổng số tiền ARK đã chi ra là 20,6 triệu USD.

Theo Financial Times, ARK thu về 300 triệu USD phí quản lý kể từ khi thành lập cách đây 9 năm;

Các nhà đầu tư đã liên tục đổ tiền vào quỹ Ark Disruptive Innovation ETF trong hai năm gần đây, dù phần lớn số tiền đầu tư đã bị “thiêu rụi” bởi sự suy thoái cổ phiếu công nghệ.

Theo FactSet, ARK đã kiếm được hơn 70% trong số 310 triệu USD tiền phí quản lý kể từ lúc định giá của quỹ giảm mạnh đến gần ¾ so với mức đỉnh hồi tháng 2/2021. Đến năm 2023, khi tình hình vẫn chưa khả quan, quỹ vẫn mang về hơn 230.000 USD phí quản lý mỗi ngày.

Thậm chí, quỹ này đã thu về 397 triệu USD chỉ riêng trong ngày 14/3, đánh dấu dòng tiền thu về lớn nhất trong một ngày kể từ tháng 4/2021./.

Nguồn tham khảo: FXStreet, Financial Times