Bà Hillary Clinton: Ông Trump “không còn gì để mất”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã chỉ trích Tổng thống Donald Trump trên Twitter, nói ông là “vị Tổng thống không còn gì để mất”.
Bà Clinton nói ông Trump là vị Tổng thống "không còn gì để mất" (Ảnh: The Sun)
Bà Clinton nói ông Trump là vị Tổng thống "không còn gì để mất" (Ảnh: The Sun)

Bà Clinton, người từng là ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, đưa ra bình luận trên trong lúc ông Trump đã tiếp tục nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử.

“Cử tri bang Georgia, cùng với phần lớn người dân Mỹ, đã lựa chọn ông Joe Biden để trở thành Tổng thống của họ. Trump không thể thay đổi điều đó, dù ông ta có phá vỡ bao nhiêu lời thề” – bà Clinton viết.

Trong một đoạn tweet đăng tải sau đó, bà Clinton nói thêm: “Điều mà chúng ta đang chứng kiến là một vị Tổng thống không còn gì để mất và chỉ có duy nhất một mục tiêu – đánh lạc hướng người dân khỏi thực tế là ông ta đã thất bại”.

Đưa ra bình luận trên, bà Clinton dường như đang phản ứng trước thông tin một đoạn ghi âm điện thoại được công bố trong hôm Chủ nhật vừa qua bởi tờ The Washington Post, trong đó ông Trump liên tục yêu cầu Thư ký bang Georgia Brad Raffensperger “tìm” hơn 11.000 phiếu cần thiết để đảo ngược kết quả bầu cử ở bang này.

Nhiều nhà lập pháp, các cựu quan chức và quan chức đương nhiệm của Mỹ đã kêu gọi mở cuộc điều tra nhằm vào hành động trên của ông Trump.

Tổng thống Trump đến nay vẫn chối bỏ thất bại trong kỳ bầu cử ngày 3/11/2020 trước Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Bà Clinton cũng nhân cơ hội này để kêu gọi người dân Georgia bỏ phiếu cho các ứng viên của đảng Dân chủ gồm Jon Ossoff và Raphael Warnock trong kỳ bầu cử Thượng viện.

“Lời kêu gọi tuyệt vọng của ông Trump tới Thư ký bang của các bang cho thấy lá phiếu bầu của các bạn quan trọng như thế nào trong tháng 11 – và tiếng nói của các bạn quan trọng ra sao trong cuộc chạy đua Thượng viện vào ngày mai” – bà viết.