“Assad chọc tức Trump khi nối lại các chuyến bay từ căn cứ bị đòn tên lửa”

Tổng thống Syria Bashar Assad đang trêu ngươi tổng thống Mỹ Donald Trump bằng việc nối lại các chuyến bay từ căn cứ không quân từng bị tên lửa Mỹ tấn công, đó là nhận xét của thượng nghị sĩ Mỹ Lindsey Graham.
Chiến đấu cơ Mig-23 của không quân Syria
Chiến đấu cơ Mig-23 của không quân Syria

Theo Sputnik đưa tin, tại căn cứ không quân Shayrat của Syria, nơi hôm 7/4 hứng chịu đòn tấn công tên lửa từ phía Mỹ, nay đã nối lại công việc; các chiến đấu cơ của Syria tiếp tục cất cánh và hạ cánh an toàn.

"Tôi nghĩ rằng khi nối lại các chuyến bay từ căn cứ này, Assad đang rủa thẳng vào mặt ông Trump. Tôi nghĩ Assad đang phạm sai lầm nghiêm trọng, bởi nếu đang là kẻ thù của Mỹ mà không lo nghĩ xem Trump có thể làm gì vào bất cứ lúc nào, thì tức là Assad đang mất trí", thượng nghị sĩ Graham tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình NBC.

Vào rạng ngày 7/4, Mỹ đã bắn tên lửa hành trình từ tàu chiến vào sân bay Shayrat ở tỉnh Homs của Syria, sau tuyên bố không có bằng chứng rằng căn cứ này là nơi xuất phát thực hiện cuộc "tấn công hóa học" ở tỉnh Idlib.

Theo thông tin của Lầu Năm Góc, hải quân Mỹ đã bắn 59 tên lửa hành trình. Thống đốc tỉnh Homs thông báo có 7 người thiệt mạng: 5 quân nhân và 2 thường dân từ ngôi làng có căn cứ không quân. Theo số liệu của Bộ Quốc phòng Nga, 2 binh sĩ Syria bị mất tích, 4 người bị thiệt mạng và 6 người  bị bỏng khi dập đám cháy. Còn Lực lượng vũ trang Syria tuyên bố có 10 binh sĩ Syria thiệt mạng.

Theo Sputnik