Anh hề Ukraine: Bộ trưởng Nội vụ hắt nước thống đốc trước mặt tổng thống

Cựu Tổng thống Georgia Mikhail Saakashvili, hiện là Thống đốc vùng Odessa của Ukraine, hứng nguyên ly nước vào mặt sau khi chế nhạo Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov.
Ông Mikheil Saakashvili (trái) và Arsen Avakov (phải). Ảnh: Sputnik
Ông Mikheil Saakashvili (trái) và Arsen Avakov (phải). Ảnh: Sputnik

Đài RT hôm 15-12 cho biết trong một phiên họp của Hội đồng cải cách quốc gia, hai ông Saakashvili và Avakov đã khẩu chiến và động tay động chân ngay trước mặt Tổng thống Petro Poroshenko.

Mở đầu, ô/ng Avakov hỏi thẳng ông Saakashvili có quan hệ với doanh nhân người Nga sở hữu công ty phân bón Uralchem hay không. Sau đó, ông này nhận được câu trả lời như “tát nước vào mặt”: “Không ai có quyền nói chuyện với Mikhail Saakashvili bằng cách này… Ông là một bộ trưởng tham nhũng trong khi tôi là một người đáng kính”.

Kết quả là ông Saakashvili bị ăn ngay một ly nước do ông Avakov ném vào mặt. Trên trang Facebook cá nhân, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cho biết ông đã hết sức kiềm chế để không tung ra một cú đấm vào ông Saakashvili, thay vào đó chỉ “nhẹ nhàng” ném ly nước.

Hai người tiếp tục màn khẩu chiến bằng việc gọi nhau là “kẻ trộm”, “tên hề”, “kẻ hiếu chiến”. Cuối cùng, ông Avakov nói thẳng: “Hãy cút khỏi đất nước của tôi”. Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk hưởng ứng ông bộ trưởng khi mô tả ông Saakashvili là một kẻ đầu cơ chính trị.

Tuy nhiên, cựu tổng thống Georgia không hề kém cạnh khi nói rằng ông cũng chỉ là một công dân Ukraine giống Thủ tướng Yatsenyuk với khác biệt duy nhất là “không ăn cướp cái gì của Ukraine”.

“Tôi không xúc phạm ai, cũng chẳng thốt ra những lời tục tĩu” - ông Saakashvili viết trên Facebook. “Tôi chỉ nói rằng Avakov và Yatsenyuk là những tên trộm và Avakov nên đi tù”.

Ông Saakashvili được Tổng thống Poroshenko bổ nhiệm làm thống đốc Odessa nhưng tại quê nhà, ông đang bị truy nã vì tội tham ô, lạm quyền. Tháng trước, ông bị tổng thống Georgia tước quyền công dân.

Trước đó, tại cuộc họp quốc hội Ukraine hôm 11-12, nghị sĩ đối lập Oleg Barna đi lên bục phát biểu và cố kéo ông Yatsenyuk ra khỏi bục. Tiếp đến, vị này nhấc bổng ông Yatsenyuk lên ở một tư thế chẳng giống ai, kéo theo đó là màn đấm đá túi bụi giữa các nghị sĩ đang tham dự cuộc họp.

P.Nghĩa - Theo RT, NLĐ