An ninh Nga tiêu diệt 6 phần tử cực đoan

Trong một cuộc vây bắt khủng bố, ngày 3/8, các lực lượng an ninh CH Kabardino-Balkaria thuộc LB Nga đã tiêu diệt 6 phần tử cực đoan.
An ninh Nga tiêu diệt 6 phần tử cực đoan

Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Nga cho biết cảnh sát nhận được thông tin một căn hộ của tòa nhà 9 tầng tại thành phố Nalchik là nơi ẩn náu của một nhóm vũ trang tình nghi liên quan tới hoạt động của tổ chức khủng bố quốc tế.

Ngay sau đó, lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố đã nhanh chóng triển khai vây bắt. Khoảng 300 người dân sống ở khu vực xung quanh tòa nhà đã được sơ tán.

Cảnh sát đã đề nghị nhóm vũ trang hạ vũ khí và đầu hàng. Tuy nhiên, sau nhiều giờ thuyết phục, chúng vẫn ngoan cố và nổ súng trước, buộc lính đặc nhiệm Nga phải đáp trả. Toàn bộ 6 tên đã bị tiêu diệt tại chỗ.

Theo cơ quan an ninh, các phần tử này đã thực hiện một số hành động khủng bố, trong đó có vụ sát hại một đại tá cảnh sát ngày 31/7 vừa qua. Tại hiện trường, cảnh sát đã thu giữ nhiều vũ khí và đạn dược.

Số liệu của Ủy ban Chống khủng bố quốc gia cho biết có khoảng 2.000 công dân Nga đã gia nhập hàng ngũ của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng và là mối đe dọa an ninh nước này.

Theo TTXVN/Tin tức