Al Nusra, FSA bất ngờ tấn công và nộp mạng 9 tay súng

VietTimes -- Ngày 30.04.2016, 72 giờ ngừng bắn đã kéo dài không quá 10 giờ. Các nhóm Hồi giáo cực đoan Quân đội Syria tự do (FSA) và Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) dối trá lợi dụng tình hình này để tấn công các trận địa Quân đội Syria trên vùng nông thôn Kinsibba phí đông bắc tỉnh Latakia.
Al Nusra, FSA bất ngờ tấn công và nộp mạng 9 tay súng

Các chiến binh Jabhat Al-Nusra và Quân đội Syria tự do FSA tiến hành cuộc tấn công ác liệt vào Qal'at Al-Kinsibba (Thành cổ Kinsibba) , tận dụng lợi thế do Quân đội Syria đang phòng thủ thụ động trong Jabal Al-Akrad (dãy núi Kurdish) theo lệnh ngừng bắn tạm thời.

Mặc dù cường độ cuộc tấn công rất ác liệt, các lực lượng vũ trang Syria đã bẻ gãy các đòn tiến công của nhóm chiến binh thánh chiến, không cho các tay súng này có được bất kỳ kết quả nào ở Qal'at Al-Kinsibba.

Theo nguồn tin quân sự tại thị trấn Slunfeh cung cấp cho Arab Source, các lực lượng vũ trang Syria diệt 9 tay súng Hồi giáo cực đoan và làm bị thương nhiều chiến binh khác trước khi nhóm Hồi giáo cực đoan rút lui về phía Quốc lộ Aleppo-Latakia (đường cao tốc M-4).

Cuộc đụng độ vẫn đang tiếp diễn ác liệt. Nhưng theo nguồn tin thì  các lực lượng vũ trang Syria đã kiểm soát được tình hình chiến sự.

QA