Ai Cập và Nga đã tìm ra danh tính kẻ đánh bom khủng bố máy bay A321

VietTimes -- Lực lượng an ninh Ai Cập, phối hợp với cơ quan đặc biệt Nga xác định được danh tính những kẻ khủng bố, tham gia vào quá trình chuẩn bị và đánh bom máy bay chở khách Nga. Hiện cơ quan chức năng đang truy lùng 6 nghi can, một trong số đó trực tiếp mang bom lên chiếc AirBus A321.
Ai Cập và Nga đã tìm ra danh tính kẻ đánh bom khủng bố máy bay A321

Theo thông báo của hãng tin  LifeNews, các nhân viên lực lượng đặc biệt đã xác định chính xác, thiết bị gây nổ trên máy bay chở khách А321 của Nga đã được một nhân viên phục vụ tại sân bay Sharm el-Sheikh đưa lên máy bay.

Nghi can mới được nhận vào làm việc ở cảng hàng không này. Khi được phỏng vấn, người này muốn được trờ thành nhân viên bốc dỡ hàng hóa. Kẻ thủ ác được giao việc bốc dỡ hành lý của hành khách và có quyền ra vào khu vực đường băng sân bay.

Quả bom cài đặt trên chiếc Airbus A321, phát nổ ở độ cao gần 9km, nằm ở khoang hành lý. Thiết bị nổ không được chứa trong túi hoặc bao, theo các nhân viên an ninh, bom là một gói lượng nổ có sức công phá rất lớn.

Kẻ khủng bố gài đặt bom xong đã lập tức rời khỏi vị trí làm việc và đào thoát khỏi sân bay. Một thời gian ngắn sau đó, phần từ khủng bố này ra khỏi biên giới Ai Cập. Vị trí cuối cùng xác định được của tên tội phạm là ở Thổ Nhĩ Kỳ. 

Ngày 31.10.2015, thảm họa hàng không đã xảy ra ở bán đảo Sinai với chiếc máy bay A321 của hãng hàng không Nga Metrojet («Kogalymavia"). Trên máy bay có 217 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn, tất cả đều thiệt mạng.

06.10, Tổng thống Nga Vladimir Putin chấp nhận kiến nghị của Giám đốc FSB Alexander Bortnikov đình chỉ mọi hoạt động giao thương hàng không với Ai Cập để xác định nguyên nhân chiếc A321 bị rơi.

17.11, giám đốc cơ quan FSB Alexander Bortnikov, thảm họa chiếc Airbus A321 là hậu quả cuộc tấn công khủng bố trên bán đảo Sinai.

QPAN