Ác chiến chặn quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, nữ chiến binh người Kurd đánh bom tự sát

VietTimes -- Al-Masdar News dẫn nguồn tin địa phương Afrin cho biết, một nữ chiến binh thuộc lực lương dân quân người Kurd (Các đơn vị bảo vệ Phụ nữ Kurd - YPJ) đã tiến hành đánh bom tự sát, ngăn chặn một cuộc tấn công của lực lượng liên minh quân sự do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu.
Nũ binh người Kurd Avesta Khabur, được cho là đã đánh bom tự sát ngăn chặn cuộc tấn công của quân Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh Masdar News
Nũ binh người Kurd Avesta Khabur, được cho là đã đánh bom tự sát ngăn chặn cuộc tấn công của quân Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh Masdar News

Nguồn tin từ các đơn vị dân quân người Kurd ở Afrin cho biết, một nữ chiến binh người Kurd trong lực lượng YPJ tên là Avesta Khabur, đã tự biến mình thành quả bom sống ngăn chặn cuộc tấn công của một đơn vị tăng thiết giáp quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Tình huống đặc biệt này diễn ra trong khu vực làng Hemmam, nữ binh người Kurd Avesta Khabur đã đổi mạng sống của mình để tiêu diệt một số tay súng trong liên minh quân sự Quân đội Syria tự do (FSA) được Ankara hậu thuẫn và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và phá hủy một chiếc xe tăng.

Thông tin không miêu tả chi tiết, nữ binh người Kurd Avesta Khabur đã thực hiện vụ đánh bom tự sát bằng cách nào? Sử dụng phương tiện hay mang bom trên người.

Từ khi lực lượng dân quân người Kurd tiến hành cuộc chiến chống IS đến này, chưa bao giờ có trường hợp một chiến binh YPG hoặc YPJ tiến hành một cuộc đánh bom tự sát theo phương pháp “tử vì đạo” mà các nhóm Hồi giáo cực đoan thường tiến hành. Đây có thể là trường hợp đầu tiên trong Lực lượng dân quân người Kurd.

Nếu những thông tin này đúng, có thể nữ binh Avesta cùng với đồng đội đang chiến đấu chống lại cuộc tấn công của lực lượng liên minh quân sự Quân đội Syria tự do (TFSA) và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ (TAF). Khi phát hiện ra mình bị bao vây và không còn đường rút, nữ chiến binh này quyết định tiến công tự sát chống lại Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

QA