50 giáo viên Hậu Giang được đào tạo nâng cao kỹ năng giảng dạy trực tuyến và nhận thức an ninh mạng

VietTimes – Hậu Giang là địa phương đầu tiên triển khai chương trình “Thế giới mới. Kỹ năng mới" với 50 giáo viên phổ thông được đào tạo nâng cao kỹ năng giảng dạy trực tuyến và nhận thức an ninh mạng.

Ông Lã Hoàng Trung - Giám đốc Sở TT&TT Hậu Giang phát biểu tại Chương trình “Thế giới mới. Kỹ năng mới".

Ông Lã Hoàng Trung - Giám đốc Sở TT&TT Hậu Giang phát biểu tại Chương trình “Thế giới mới. Kỹ năng mới".

Tại khóa tập huấn diễn ra vào ngày 27/6/2022, các giáo viên được trang bị kỹ năng giảng dạy trực tuyến, sử dụng Powerpoint hiệu quả, đồng thời nâng cao nhận thức của giáo viên về an toàn thông tin trên mạng, góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục.

Chương trình “Thế giới mới. Kỹ năng mới" (New world. New skills) do Công ty PwC Việt Nam, CyberKid Việt Nam triển khai tại các địa phương nhằm thúc đẩy năng lực số và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho giáo viên Việt Nam, đồng thời thúc đẩy nhu cầu học tập, nâng cao kỹ năng của các giáo viên và học sinh thông qua công nghệ. Việc này nhằm hướng tới việc phát triển nguồn nhân lực đáp ứng các tiêu chuẩn đặt ra bởi các công việc mới trong nền kinh tế số.

Tại buổi lễ, đại diện PwC Việt Nam và CyberKid đã trao tặng 6 chiếc máy tính cho 2 Trường THPT Lê Quý Đôn, THCS Nguyễn Trãi, tại TP. Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang, nhằm góp phần mở rộng cơ hội tiếp cận công nghệ cho giáo viên và học sinh, đồng thời, trao tặng 50 phần quà cho các giáo viên tích cực tham gia khoá đào tạo trực tuyến và 25 khóa học Cyberhome cho các giáo viên và học sinh. Tổng giá trị hỗ trợ là 150 triệu đồng./.