5 mẫu tai nghe chống ồn tốt nhất năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Khi nghe nhạc, không có gì tệ hơn việc tiếng ồn xung quanh khó chịu át đi những bài hát yêu thích của bạn. Đó là lý do tại sao tai nghe chống ồn lại trở nên phổ biến trên thị trường hiện nay.

Sử dụng micrô tích hợp và xử lý âm thanh, tai nghe chống ồn tốt nhất có thể chặn âm thanh xung quanh để người nghe có thể tập trung vào các bài hát mà không gặp bất kỳ phiền nhiễu khó chịu nào.

Các chuyên gia của Business Insider đã thử nghiệm một số mẫu tai nghe chống ồn để chọn ra 5 mẫu tốt nhất mà người dùng nên lựa chọn vào năm 2024. 5 lựa chọn này có mức giá khác nhau nhưng tất cả đều mang lại trải nghiệm nghe tuyệt vời.

Tổng thể tốt nhất - Bose QuietComfort Ultra

quietcomfort-ultra-bose-7580.jpg

Bose hiện đang chiếm thế thượng phong trong cuộc đua đang diễn ra về tai nghe chống ồn tốt nhất. QuietComfort Ultra của thương hiệu này cung cấp khả năng triệt tiêu âm thanh hàng đầu cùng với các tính năng tuyệt vời, thiết kế thoải mái và âm thanh tốt nhất mà người dùng có thể nhận được từ một cặp tai nghe Bose.

Sự sang trọng của Ultra hiển hiện ngay khi người dùng kéo chúng ra khỏi hộp có khóa kéo. Tai nghe sử dụng các vật liệu bóng bẩy và bền bỉ như nhôm, dây đeo cũng như phần đệm sang trọng được bọc bằng da protein mềm. Cốc tai có thể gập lại và thu gọn hoàn toàn, giúp tai nghe dễ dàng đóng gói khi di chuyển. Thời lượng pin ổn định ở mức 24 giờ, mặc dù người dùng mong muốn nhiều hơn một chút cho tương xứng với mức giá của Ultra.

Về hiệu suất, khả năng khử tiếng ồn của Ultra cực kỳ mạnh mẽ, vượt trội mọi thứ mà Business Insider đã thử nghiệm. Thật tuyệt vời tai nghe triệt tiêu những âm thanh cấp thấp như tiếng quạt hoặc tiếng ồn trên đường phố, nhưng cũng hiệu quả ở tần số cao hơn, loại bỏ hoàn toàn các âm thanh như tiếng gõ phím và tiếng trò chuyện bằng giọng nói, ngay cả khi không phát nhạc. Và khi bạn muốn tiếng ồn bên ngoài lọt vào, chế độ Trong suốt của Ultra là một trong những âm thanh tự nhiên nhất.

Chất lượng âm thanh của Ultra cũng là một bước tiến của dòng sản phẩm này. Âm nhạc phát ra với độ chính xác, chi tiết và cân bằng khéo léo giữa các thể loại, đặc biệt là sau khi giảm âm trầm xuống một hoặc hai bậc bằng EQ ba băng tần của ứng dụng Bose Music. Giống như các tai nghe Bose khác, nhạc cụ đôi khi có thể phát ra âm thanh hơi sắc nét và được xử lý quá kỹ, nhưng ở đây âm sắc được giảm xuống để mang lại tổng thể hài lòng. Các cuộc gọi cũng được thực hiện với độ rõ nét.

Tai nghe cũng có tính năng âm thanh không gian mới của Bose, bao gồm tính năng theo dõi đầu, có thể di chuyển âm trường theo người dùng mà không phụ thuộc vào thiết bị nguồn. Mặt khác, tai nghe được trang bị tốt, với các tính năng như Bluetooth đa điểm để kết nối đồng thời hai thiết bị, chế độ khử tiếng ồn có thể tùy chỉnh và cài đặt bộ đệm gió.

Về phần điều khiển, sự kết hợp giữa các phím cứng và bàn di chuột trượt âm lượng của Ultra hoạt động tốt. Người dùng có thể muốn có một phím chuyên dụng cho chế độ khử tiếng ồn và trong suốt, nhưng đó chỉ là một yêu cầu nhỏ. Ngay cả với mức giá vượt xa bất kỳ cặp tai nghe QuietComfort nào trước đó, Ultra vẫn là một khoản đầu tư xứng đáng, mang đến trải nghiệm cao cấp và khả năng khử tiếng ồn không thể so sánh được.

Giá cả hợp lý nhất - Anker Soundcore Life Q30

anker-soundcore-q30-5656.jpg

Nhờ những tiến bộ mới nhất trong công nghệ khử tiếng ồn, người dùng không cần phải tốn nhiều tiền để có được sự tĩnh lặng. Soundcore Life Q30 của Anker là một ví dụ tuyệt vời và với mức giá dưới 100 USD, đây là một khoản đầu tư tương đối dễ dàng.

Khả năng khử tiếng ồn của Q30 được xếp vào hàng tốt nhất trong mức giá của chúng. Nó chắc chắn không hiệu quả bằng các mẫu đắt tiền, đặc biệt là ở tần số cao hơn, nhưng phần chụp tai của Q30 cũng có khả năng cách ly tiếng ồn thụ động chắc chắn, giúp giải quyết một số khó chịu xung quanh khi người dùng thưởng thức âm nhạc.

Tai nghe Soundcore của Anker rất tốt khi nói đến hiệu suất âm thanh và Q30 giữ vững vị trí của mình ở khía cạnh này, đặc biệt là sau một vài điều chỉnh đối với âm trầm mạnh mẽ của chúng trong ứng dụng di động Soundcore dành cho Android hoặc iOS. Ở đó, người dùng cũng có thể tùy chỉnh các cài đặt khác, chuyển đổi giữa ba chế độ khử tiếng ồn và sử dụng chế độ ngủ có sẵn để kích hoạt âm thanh xung quanh khi họ đi làm.

Q30s vừa vặn thoải mái nhờ lớp đệm chắc chắn và có thể thu gọn khi di chuyển. Các tính năng tiện lợi như ghép nối Bluetooth đa điểm và khả năng kích hoạt chế độ trong suốt bằng cách đặt tay lên cốc tai phải gợi lại những mẫu máy đẹp hơn có giá gấp đôi hoặc gấp ba, trong khi thời lượng pin lớn của chúng là một trong những loại tốt nhất mà người dùng có thể tìm thấy.

Nếu bạn đang theo đuổi một cặp tai nghe chống ồn chắc chắn nhưng không có ví tiền rủng rỉnh để sở hữu các mẫu hàng đầu khác thì Soundcore Q30 của Anker là một lựa chọn rất hấp dẫn.

Âm thanh hay nhất - Sennheiser Momentum 4

sennheiser-momentum-4-3160.jpg

Tai nghe không dây Momentum 4 của Sennheiser không có hiệu suất khử tiếng ồn tốt nhất hoặc thậm chí tốt thứ hai, tuy nhiên, điều đó không sao cả vì một khi nghe nhạc, bạn có thể không quan tâm. Nếu bạn là một người đam mê âm thanh, chất lượng âm thanh tuyệt vời mà bạn nhận được ở mẫu tai nghe này có thể là một sự đánh đổi chấp nhận được.

Sennheiser phải mất ba năm để cập nhật tai nghe Momentum lâu đời của mình, loại bỏ phong cách cổ điển đã định hình dòng sản phẩm này cho đến nay. Momentum 4s mang lại hiệu suất âm thanh vượt trội hơn tất cả những gì của dòng Momentum cùng loại, mang đến chi tiết và tách biệt dễ dàng, cho phép người dùng tìm hiểu sâu về âm sắc và kết cấu của từng nhạc cụ với độ rõ nét vượt trội.

Momentum 4s cũng không hề kém cỏi về mặt tính năng, bắt đầu với thời lượng pin gấp đôi một số đối thủ như WF-1000XM5 của Sony. Người dùng cũng sẽ nhận được các tính năng như ghép nối đa điểm, khả năng điều chỉnh chế độ khử tiếng ồn và trong suốt dựa trên môi trường, EQ ba băng tần và khả năng lọc gió tuyệt vời cũng hỗ trợ chất lượng cuộc gọi.

Như đã đề cập, khả năng khử tiếng ồn của Momentum 4s là tốt nhưng không phải là tốt nhất. Nó hoạt động tốt với tần số thấp hơn nhưng để những tiếng ồn cao hơn như giọng nói lọt qua dễ dàng hơn so với tai nghe khử tiếng ồn tốt nhất. Thêm một chút âm nhạc và đó không phải là vấn đề lớn trong hầu hết các trường hợp, nhưng nó đáng để cân nhắc trước khi bạn "xuống tiền".

Mặc dù tai nghe khá thoải mái nhưng tai nghe này cũng nặng hơn một số đối thủ cạnh tranh và không thể gập lại hoàn toàn, khiến việc đóng gói hơi khó khăn hơn. Điều đó nói lên rằng, nếu âm thanh là sự ưu tiên, thì Momentum 4s rất đáng để xem xét, mang lại trải nghiệm âm thanh tuyệt vời.

Tính năng tốt nhất - Sony WH-1000XM5

sony-wh-1000xm5-1473.jpg

Gần như sánh ngang với QuietComfort Ultra của Bose khi nói đến khả năng khử tiếng ồn hàng đầu, tai nghe WH-1000XM5 của Sony là một sự thay thế tuyệt vời và thậm chí có thể là lựa chọn tốt hơn cho một số người. M5 (như trong Mark 5) có thể không có cái tên hấp dẫn nhất, nhưng bù lại tai nghe này là sự kết hợp đáng gờm giữa hiệu suất vượt trội và vô số tính năng tuyệt vời.

Sony đã tạo ra nhiều cải tiến với dòng WH-1000X, giúp người dùng có được vô số lựa chọn. Tất cả bắt đầu với ứng dụng Tai nghe của thương hiệu cho phép người dùng kiểm soát khả năng khử tiếng ồn của mình theo nhiều cách, bao gồm tùy chọn dựa trên môi trường. Người dùng có thể tắt âm thanh bằng giọng nói của mình hoặc tiếp cận thế giới bên ngoài bằng cử chỉ tay đơn giản trên chụp tai phải. Trợ lý Alexa được tích hợp sẵn để điều khiển thông minh và việc tùy chỉnh Âm thanh thực tế 360 của Sony cho phép người dùng mở khóa âm thanh không gian với nội dung được hỗ trợ.

Ngoài các tính năng hấp dẫn, dòng XM5 còn được trau chuốt như người dùng mong đợi về một tai nghe hàng đầu của hãng dẫn đầu thị trường. Điều khiển cảm ứng của tai nghe rất trực quan và phản hồi nhanh. Khả năng khử tiếng ồn cực kỳ hiệu quả. Chất lượng âm thanh ngọt ngào, mượt mà và chi tiết tuyệt vời. Thiết kế hợp lý và đệm mút hoạt tính cũng giúp người dùng đeo tai nghe thoải mái trong nhiều giờ (mặc dù Ultra của Bose thậm chí còn thoải mái hơn).

Vấn đề đáng chú ý duy nhất gặp phải với thiết kế mới nhất của Sony là, không giống như Bose Ultra và WH-1000XM4 rẻ hơn của Sony, M5 không gập lại được, khiến tai nghe này khó đóng gói hơn. Nếu bạn muốn những tính năng tốt nhất của Sony thì WH-1000XM5 là một lựa chọn tuyệt vời.

Tai nghe in-ear tốt nhất - Sony WF-1000XM5

sony-wf-1000xm5-4205.jpg

WF-1000XM5 là lựa chọn cho tai nghe không dây tốt nhất mà bạn có thể mua. Mẫu tai nghe chống ồn của Sony kiểu nhét tai (in ear), cung cấp vô số tính năng, âm thanh tuyệt vời và khả năng khử tiếng ồn tuyệt vời trong một thiết kế đẹp mắt, nằm gọn trong túi của bạn.

Ngay cả đối với tai nghe nhét tai, WF-1000XM5 vẫn có kích thước nhỏ đáng kể so với cùng loại, đặc biệt là so với mẫu tai nghe tiền nhiệm WF -1000XM4 và các đối thủ hàng đầu như QuietComfort II và Ultra Buds của Bose.

Kích thước của nó càng ấn tượng hơn nhờ thời lượng pin và hiệu suất vượt trội, với tính năng khử tiếng ồn giúp loại bỏ các tần số cấp thấp và ngăn chặn hiệu quả các âm thanh có âm lượng cao như giọng nói và tiếng bát đĩa kêu lạch cạch.

Giống như những người anh em nhà Sony, WF-1000XM5 cũng có nhiều tính năng. Mở ứng dụng Tai nghe Sony, bạn sẽ tìm thấy các cài đặt để điều chỉnh mọi thứ, từ âm thanh xung quanh và tính năng khử tiếng ồn đến ghép nối đa điểm, tính năng nói để trò chuyện (tạm dừng âm thanh khi bạn nói), điều khiển bằng chuyển động đầu, và EQ nhiều băng tần.

Hiệu suất âm thanh sắc nét, mạnh mẽ và chính xác ở mọi thể loại, thiên về định nghĩa nhạc cụ. Bạn có thể nâng cao chất lượng âm thanh hơn nữa bằng cách kích hoạt công cụ nâng cấp âm thanh DSEE Extreme của Sony, trong khi các thiết bị Android được hỗ trợ có thể truy cập tính năng phát trực tuyến Bluetooth có độ phân giải cao bằng công nghệ âm thanh LDAC của Sony. Tai nghe cũng cho chất lượng cuộc gọi tốt nhờ cảm biến dẫn truyền qua xương.

Với các tai nghe dòng XM5, Sony cũng đã cải tiến thiết kế vật lý của những chiếc tai nghe nhét tai hàng đầu của mình nhờ sự vừa vặn ổn định và an toàn hơn cùng với khả năng chống nước cơ bản cho các trường hợp sử dụng đa năng.

Có một chút hạn chế nhỏ là tai nghe này hơi trơn trượt, khiến việc cầm hoặc lấy ra khỏi hộp trở nên khó khăn. WF-1000XM5 cũng khá đắt, nhưng hiệu suất tuyệt vời và bộ tính năng phong phú khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có tai nghe chống ồn nhỏ gọn.