Xem bus nhanh BRT chạy sau đuôi xe máy

Nam Trần
Mặc dù là xe bus nhanh, có làn đường dành riêng nhưng theo ghi nhận chiều 29-12, xe bus nhanh BRT cũng không thể nào đi nhanh, thậm chí là đi chậm trong vòng vây của các loại phương tiện khác.
Bus BRT chôn chân tại đường Tố Hữu Bus BRT chôn chân tại đường Tố Hữu

Đặc biệt trong giờ cao điểm buổi chiều, ghi nhận  dọc tuyến đường từ bến xe Kim Mã tới bến xe Yên Nghĩa, bus nhanh BRT di chuyển  khá chậm chạp.

Mặc dù lực lượng CSGT, CSTT, TTGT có mặt khắp các tuyến đường để phân luồng cũng như hướng dẫn các phương tiện không đi vào làn đường dành riêng cho bus BRT nhưng do lượng xe quá lớn, lòng đường hẹp nên nhiều xe đã lấn làn.

Ghi nhận tại đoạn đường Giang Văn Minh, Lê Văn Lương và Tố Hữu, bus BRT cũng phải di chuyển khá chậm, có lúc bị ùn ứ không thể đi trong vòng vây của các phương tiện khác.

Theo quy định từ 1-1-2017 đoạn đường dành riêng cho buýt nhanh BRT từ Ba La - Quang Trung (quận Hà Đông)- Lê Trọng Tấn (quận Hà Đông) - đường trục Bắc Hà Đông - Tố Hữu - Lê Văn Lương - Láng Hạ - Giảng Võ - nút Giang Văn Minh - Cát Linh, khi hai làn bên cạnh làn xe buýt nhanh thông thoáng mà các phương tiện vẫn cố tình đi vào làn xe buýt nhanh sẽ bị phạt từ 800 ngàn đồng đến 1,2 triệu đồng.

Theo Tuổi trẻ

BÌNH LUẬN

Nguyễn Cẩn

Trên đường đã kẽ vạch không đứt đoạn rồi, thế sao một số xe vẫn lấn qua? Luật giao thông ở VN là thế nào? Các trường dạy lái xe ra sao mà lại có một số người lái xe không biết hay không tôn trọng luật? Khi người ta có ý thức về các giao ước chung (=luật) để giữ gìn trật tự và an toàn chung, thì người ta sẽ không làm trái với các giao ước chung đó. Không làm do ý thức, do sự tự trọng và biết tôn trọng người khác, chứ chẳng phải không dám hay sợ cái gì cả. Giao thông ở VN quá bát nháo. Tại sao lại bị như thế? và tại sao cho tới nay cũng không xử lý được?

Hoàng Sơn

Cần xử phạt thật nặng các loại xe lấn chiếm luồng đường của BRT. Ở Đức, kẹt xe nhiều km nhưng không có xe nào dám chạy vào đường xe ưu tiên cả. Khi ý thức cũng như dân trí quá kém thì phải có chế tài thật mạnh để đưa họ vào khuôn khổ.