Đập tan IS, quân đội Syria đánh chiếm 3 cứ địa phiến quân tại Hama

Quang Anh
VietTimes -- Ngày 10.09.2017, các lực lượng vũ trang Syria, chủ lực là lực lượng Vệ binh Cộng hòa, tiếp tục chiến dịch tấn công IS trên vùng nông thôn bán sa mạc phía đông bắc tỉnh Hama, giải phóng một số địa bàn then chốt khỏi sự chiếm đóng của tổ chức khủng bố IS.
Quân đội Syria tiến công trên chiến trường phía đông tỉnh Hama - ảnh minh họa video Quân đội Syria tiến công trên chiến trường phía đông tỉnh Hama - ảnh minh họa video

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Hama cho biết, quân đội Syria giành được 3 địa bàn then chốt từ IS sau cuộc giao chiến ngắn với các tay súng khủng bố phía nam thị trấn Ithriyah, bao gồm khu vực Kharab al-Katnah, núi Jabal Dawylab và núi Tal Mazroor.

Tính đến thời điểm này Al-Masdar News không nhận được thông tin về kết quả thương vong trong cuộc chiến giữa quân đội Syria và IS. Kết quả này đạt được sau khi quân đội Syria tổ chức tấn công giải phóng làng Marinia (lần thứ hai) và một số địa bàn phía nam ngôi làng từ sự chiếm đóng của IS.

Chiến dịch tấn công trên hướng đông nam thị trấn Ithriyah là một phần trong một kế hoạch tấn công lớn, tạo ra một vùng đệm an ninh phía nam Ithriyah đến đường cao tốc Resafa và tấn công phong tỏa lực lượng khủng bố IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama Governorate. Quân đội Syria đã chia tách các nhóm khủng bố IS với lực lượng chủ yếu đang cố thủ trên vùng sa mạc phía đông Syria trong tỉnh Deir Ezzor.

Hướng tấn công chính của quân đội Syria trên chiến trường phía đông tỉnh Hama - bản đồ Syrian Reporters
Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Vệ binh Cộng hòa tiến công trên chiến trường phía đông Hama - Video truyền thông quân đội Syria

QA