Đặc nhiệm Syria lần đầu đổ bộ đường không diệt IS tại Raqqa

Nguyễn Thuận
VietTimes -- Quân đội Syria bất ngờ tiến hành một cuộc tấn công đặc biệt tối ngày 11.08.2017 quét sạch hơn 20km chiều rộng chiến trường đang bị IS chiếm đóng gần biên giới Homs-Raqqa.
Một sĩ quan quân đội Syria đang quan sát chiến trường tỉnh Homs, Hama Một sĩ quan quân đội Syria đang quan sát chiến trường tỉnh Homs, Hama

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Syria cho biết, những người lính đổ bộ đường không thuộc Lực lượng đặc nhiệm Syria đổ bộ xuống phía sau chiến tuyến của IS gần thị trấn Al-Kadeer đêm ngày 11.08.2017 để bắt đầu cuộc tấn công.

Trong trận đánh, quân đội Syria giải phóng được thị trấn Bi'r Ruhoum, Khirbat Makman và Al-Kadeer, cùng khoảng 12 km vùng sa mạc phía đông nam tỉnh Al-Raqqa.

Đơn vị đổ bộ đường không quân đội Syria tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố, phá hủy ít nhất 3 xe tăng và 17 xe cơ giới gắn súng máy phòng không 23 mm. Các đơn vị quân đội Syria cũng phá hủy 7 xe đánh bom tự sát VBIED, chiếm giữ 2 xe bộ binh chiến đấu BMP của IS.

Chiến dịch đặc biệt này đánh dấu lần đầu tiên trong năm nay rằng quân đội Syria đã sử dụng các đơn vị Không quân của họ thuộc Lực lượng Đặc biệt. Các mũi tiến công cho thấy, quân đội Syria có ý định bao vây hoàn toàn lực lượng IS trên vùng sa mạc Homs, Hama để tiêu diệt.

Một đơn vị đặc nhiệm quân đội Syria đổ bộ trên vùng giáp ranh Homs - Raqqa - Ảnh Syria.liveua.com

NT